Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 4, 24/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả làm nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh

(ANTV) - Giả danh cán bộ y tế, vào bệnh viện để bắt cóc trẻ sơ sinh, Nguyễn Thị Tuyến trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa bị cơ quan công an băt giữ về tội “Chiến đoạt người dưới 16 tuổi”.

 
Tại cơ quan công an,  Nguyễn Thị Tuyến khai nhận,  là công nhân làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thời gian gần đây, nghi phạm bị lừa hơn 16 triệu đồng qua mạng. Thấy đồng nghiệp có nhu cầu tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi, nghi phạm nảy sinh ý định bắt cóc một cháu bé cho người này. Và nghĩ sau khi giúp đồng nghiệp sẽ được bồi dưỡng, cám ơn bằng tiền.
 
Thiếu tá Vũ Đình Duy, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, đối tượng Tuyến là nữ giới, bản thân chưa có tiền án tiền sự nhưng đối tượng rất quanh co không khai ra mục đích bắt cóc cháu bé mà đối tượng đưa ra ly do là cần mở một hiệu thuốc chuyên chữa trị vàng da ch các cháu bé sơ sinh, cần kinh nghiệm nên là tiêp xúc với cháu bé. Chung tôi đã sử dụng các biện phaspp nghiệp vụ và xác minh lý lịch cũng như mối quan hệ của đối tượng. Tôi xác định vụ việc bắt cóc trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh như thế này xã hội rất lên án, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các cháu bé sau này.
 
Theo bao cáo điều tra, Tối 19/8, Tuyến mặc áo blouse đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, rồi lẻn vào khoa Sản. Tại đây, nghi phạm giả vờ thăm khám cho trẻ sơ sinh tại khoa. Sau đó, Tuyến nói với gia đình một trẻ sơ sinh là cháu bé có dấu hiệu bị vàng da, phải đưa đi kiểm tra. Bà của cháu bé đã đi theo nghi phạm. Điều này khiến Tuyến bối rối. Nghi phạm sau đó đi lung tung, cuối cùng rẽ vào phòng mổ. Lúc này, một bác sĩ là phó trưởng khoa Sản đã phát hiện điều bất thường nên bế cháu bé. Nghi phạm bỏ chạy nhưng lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã bắt giữ và báo với cơ quan công an.
 
"Sau vụ việc hy hữu xảy ra tại khoa sản BVĐK Chương Mỹ. Đảng ủy, BGĐ bệnh viện đã họp và quán triệt tới toàn bộ nhân viên từ bảo vệ đến đội ngũ Y bác sĩ và toàn thể CBNV tập trung cao độ về công tác ANTT đặc biệt đối với khoa sản và khoa nhi. Thời gian tới bệnh viện cũng tăng cường siết chặt hơn nữa đặc biệt với việc người ra, người vào và người chăm nom đối với người bệnh. Hai nữa là phải cảnh giác cao độ đối với những tội phạm giả danh là cán bộ y tế đến để có ý tưởng hay hành động để chiếm đoạt trẻ nhỏ"- Ông Đỗ Viết Tuyến – Giám đốc bệnh viện Đa Khoa huyện Chương Mỹ - Hà Nội thông tin.  
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đây cũng là bài học đối với các cơ sở khám chữa bệnh, cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác cũng như siết chặt, làm tốt công tác ANTT.
BT
Thăm dò khán giả