Thứ Hai, 08/12/2025 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gia tăng tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép

(ANTV) - Cứ đến dịp chuẩn bị Tết cổ truyền hàng năm, tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trái phép ở nhiều nơi lại tái diễn phức tạp. Để Tết đến xuân về nơi nơi được an toàn, bình yên, bên cạnh trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý, thì mọi nếp nhà cũng cần nói không với pháo nổ.

Hàng năm, chủ động dự báo trước tình hình, trong đợt tổ chức ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết cổ truyền, lực lượng công an các cấp cũng luôn chú ý nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý những vụ việc liên quan đến pháo nổ trái phép.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tính từ trước Tết Tân Sửu 2021 đến nay, lực lượng công an các cấp đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý hơn 200 vụ, việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép. Qua đó, đã thu giữ tang vật chứng trên 1 tấn pháo nổ các loại, góp phần ngăn ngừa những hậu quả xấu từ pháo nổ.

Để có một mùa xuân yên bình, một dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 an toàn, tiết kiệm, bên cạnh trách nhiệm phòng, chống pháo nổ của các lực lượng chức năng, mọi người, mọi nhà cũng cần nâng cao ý thức ngăn ngừa và nói không với những hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trái phép.

Tin mới nhất

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Pháp luật 08/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm