Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 23/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng xâm hại trẻ em gái từ hẹn hò qua mạng

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã tập trung chỉ đạo, xử lý nghiêm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em gái. song tình trạng này vẫn có diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Điều đáng nói, nhiều vụ xâm hại xuất phát từ tình trạng các cháu kết bạn, làm quen rồi hẹn hò trên mạng xã hội.

 

 

 

Một bé gái 14 tuổi trú tại TP Thái Bình khi bị đau bụng được gia đình đưa đi khám thì bất ngờ phát hiện chái đang có thai 9 tháng. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Vũ Thư đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khiếu Thanh Sơn, SN 2003, trú huyện Vũ Thư về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vụ việc này là bài học đắt giá với các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình.

Trên thực tế, hiện nay trẻ em gái dậy thì sớm hơn nhưng vẫn non nớt trong suy nghĩ, cảm tính trong hành động và rất dễ tin người... Trong khi đó, nhiều phụ huynh lại mải mê công việc, không dành thời gian quan tâm, quản lý và hướng dẫn con em mình dẫn đến việc các em trở thành nạn nhân bị xâm hại tình dục lúc nào gia đình cũng không hay biết.

Theo thống kê, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xảy ra 08 vụ xâm hại tình dục trẻ em gái. Trên phạm vi cả nước, tình trạng trẻ em gái bị xâm hại cũng có diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trong thời gian ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19, trẻ tiếp xúc mạng xã hội, học online càng nhiều dẫn đến nguy cơ trẻ bị xâm hại càng cao.

Cũng theo khuyến cáo của cơ quan Công an, hành vi xâm hại bé gái trên mạng còn thể hiện rất đa dạng, như đánh cắp thông tin cá nhân, xâm hại tình dục bằng cách đe dọa đăng hình ảnh nhạy cảm, cưỡng bức xem hình ảnh khiêu dâm, quấy rối qua tin nhắn, bắt trẻ gửi hình ảnh hoặc live stream nhạy cảm, hù dọa, thách thức, bêu xấu trẻ.

Từ việc nhận diện những thủ đoạn này, các ban ngành chức năng, nhà trường và đặc biệt từ mỗi gia đình cần có biện pháp bảo vệ trẻ trước các đối tượng tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả