Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả thầy tu đi cúng "đuổi vong" để lừa đảo

(ANTV) - Hai người đàn ông bày trò cúng "đuổi vong" rồi tráo tiền âm phủ lấy hơn 120 triệu đồng. Ngày hôm nay, Tòa án nhân dân thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã mở phiên xét xử sơ thẩm hai thầy tu giả này về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

 

Theo cáo trạng, Nguyễn Duy Phong (32 tuổi) và Đỗ Văn Hiền (47 tuổi) cùng quê ở tỉnh Tiền Giang giả danh thầy tu hành nghề bán nhang dạo. Cuối năm 2018, hai đối tượng này đã nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cụ thể, trưa 18/11/2018, Phong đi bán nhang dạo và làm quen với một người phụ nữ trú tại Đồng Nai. Biết người phụ nữ này vừa phá thai nên Phong bịa chuyện người phụ nữ này có vong âm theo, cần nhờ thầy cúng để đuổi vong và ngỏ lời giúp đỡ. Được đồng ý, Phong rủ Hiền đến nhà người phụ nữ "đuổi vong". Hiền bảo chủ nhà đưa gần 40 triệu đồng làm lễ cúng vái và lấy giấy bọc lại. Lợi dụng lúc chủ nhà đi ra ngoài,  hai đối tượng đánh tráo cọc tiền bằng tiền âm phủ và đưa cho chủ nhà và yêu cầu cất tiền vào tủ, sau 3 ngày mới lấy ra. Khi hai đối tượng rời đi, chủ nhà mở tiền ra kiểm tra thì phát hiện toàn tiền âm phủ.

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 1-12-2018, 2 đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt của một người phụ nữ khác ở thị xã Phú Mỹ gần 80 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Duy Phong 3 năm tù và Đỗ Văn Hiền 2 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khẩn trương điều tra, xử lý đối tượng gây ra vụ tai nạn khiến 10 người thương vong

 

Tại Bình Định, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh xác nhận đã ra Quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện (trú phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) - lái xe BKS 49X - 6666 gây tai nạn làm 4 người tử vong và 6 người bị thương  xảy ra vào chiều 11/4 trên đường Nguyễn Công Trứ, TP.Quy Nhơn.

Hiện, Cơ quan CSĐT CA tỉnh đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Trong khi đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng cho hay, đang chờ thông tin từ Cơ quan CSĐT để có văn bản đề nghị Hội Doanh nhân xem xét đề xuất xử lý tư cách ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện. Ông Huyện là chủ tịch Hội Doanh nhân Bình Định, được bầu làm ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

B.T
Thăm dò khán giả