Thứ Ba, 31/03/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giám đốc công ty bất động sản lừa chiếm tiền cọc của khách hàng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Phạm Ngọc Thắng (37 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, bị can Phạm Ngọc Thắng là giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển địa ốc Điền Phú Phát có địa chỉ số 52 đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, hoạt động kinh doanh mô giới bất động sản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến tháng 06/2020, mặc dù không phải là chủ đầu tư của các dự án nhà ở, không được ủy quyền chuyển nhượng nhưng Thắng đại diện công ty Điền Phú Phát vẫn dùng thủ đoạn gian dối ký với 3 khách hàng hợp đồng đặt cọc mua nhà ở “Dự án đô thị thương mại, RICHTOWN” (khu nhà ở Kim Kim Trần) và hợp đồng đặt cọc về việc góp vốn chuyển nhượng bán bất động sản khu đô thị Hưng Thịnh Golden Land (khu nhà ở Nam Long 3) và đã nhận tổng số tiền đặt cọc là hơn 3,66 tỉ đồng của các khách hàng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Công ty Điền Phú Phát chỉ là công ty mô giới, không phải là chủ đầu tư của các dự án nói trên.

Công ty TNHH MTV Kim Kim Trần và công ty địa ốc Hoàng Hưng Thịnh cũng xác nhận không có ký bất cứ hình thức hợp tác hay ủy quyền cho công ty Điền Phú Phát thực hiện các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà.

Cảnh báo mạo danh tin nhắn thương hiệu ngân hàng

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo trong những ngày gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo, mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank.

Trước đó, tình trạng giả mạo tin nhắn thương hiệu cũng được ghi nhận đối với một số ngân hàng khác như Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) hay Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Nội dung các tin nhắn này thông báo "tài khoản khách hàng đã bị khóa" và lừa khách hàng bấm vào đường link giả mạo để đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng của khách hàng, nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Vietcombank khẳng định đây là hình thức lừa đảo đã được ngân hàng và các cơ quan chức năng cảnh báo tới khách hàng giai đoạn vừa qua.

Do đó, Vietcombank khuyến cáo khách hàng chỉ truy cập trang web chính thức của Vietcombank để đăng nhập sử dụng dịch vụ ngân hàng số tại địa chỉ duy nhất là: https://vietcombank.com.vn. Các đối tượng thường giả mạo đường link chỉ sai khác một vài ký tự hoặc chi tiết nên rất dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Vietcombank khẳng định không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân qua các kênh như tin nhắn SMS, thư điện tử, phần mềm chat (Zalo, Viber, Facebook messenger…). Do đó, khách hàng cần xóa và tuyệt đối khống bấm vào đường link khi nhận được các thông tin dạng này.

Trong trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, khách hàng nên chủ động thực hiện các biện pháp khẩn cấp gồm: Khóa dịch vụ trên các kênh trực tuyến; Đổi mật khẩu của dịch vụ đã cung cấp thông tin cho kẻ gian; Gọi điện ngay cho ngân hàng và chủ động trình báo vụ việc tới Cơ quan công an trong trường hợp bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tin mới nhất

Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba

Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba

Thế giới 31/03/2026

(ANTV) - Tàu chở dầu Anatoly Kolodkin của Nga, mang theo khoảng 100.000 tấn (tương đương khoảng 730.000 thùng) dầu thô viện trợ nhân đạo, đã cập cảng Matanzas của Cuba, trong bối cảnh quốc đảo Caribe này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng.

4 người chết, 9 người bị thương do mưa đá, dông lốc

4 người chết, 9 người bị thương do mưa đá, dông lốc

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mưa, mưa đá kèm dông lốc, sét xảy ra trong hai ngày 29 và 30/3 vừa qua, đã gây thiệt hại tại các địa phương: Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La và Hà Nội. Theo báo cáo nhanh cập nhật đến 17h30 ngày 30/3, đợt thiên tai này đã làm 4 người chết và 9 người bị thương.

Kiểm tra bình ổn giá cước vận tải đường bộ

Kiểm tra bình ổn giá cước vận tải đường bộ

Kinh tế 31/03/2026

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định thành lập đoàn công tác nhằm làm việc trực tiếp với các địa phương về công tác quản lý, bình ổn giá cước, đồng thời tháo gỡ khó khăn để đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng vận tải đường bộ.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII diễn ra từ 11 - 13/4

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII diễn ra từ 11 - 13/4

Văn hóa 31/03/2026

(ANTV) - Chiều 30/3, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, diễn ra từ 11 - 13/4 với chủ đề “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/03/2026

(ANTV) - Kiểm soát quyền lực - “then chốt của then chốt” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tạo cơ hội an cư cho người lao động; Nguy cơ dịch chồng dịch; Vụ hơn 300 tấn lợn bệnh tại Hà Nội: Hệ thống kiểm dịch tê liệt từ bên trong; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm