Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 28/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan tầm nã tội phạm nguy hiểm

(ANTV) - Truy bắt đối tượng có lệnh truy nã chưa bao giờ là việc dễ dàng, bởi trên hành trình trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, các đối tượng sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn. Có thể là tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, có thể là sử dụng vũ khí nguy hiểm để chống trả nếu bị vây bắt. Nhưng, với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm và tinh thần thượng tôn pháp luật những người lính trên mặt trận “tầm nã” vẫn không ngừng bước chân để giữ cho cuộc sống của người dân luôn được bình yên.

Việc truy bắt, truy tìm các đối tượng truy nã luôn được lực lượng công an làm quyết liệt và rất hiệu quả trong những năm qua. Nhiều đối tượng sau khi gây án đã tìm mọi cách lẩn trốn để không phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Có thể thấy các đối tượng rất nguy hiểm, khi bị bắt giữ, chúng sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng.

Ngày 14 tháng 4 năm 2022, tại tỉnh Yên Bái xảy ra vụ nhóm thanh thiếu niên dùng súng thanh toán nhau dẫn đến án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nhóm đối tượng sau khi gây án được xác định đã bỏ trốn vào các tỉnh thành phía Nam theo đường bộ. Tiếp nhận thông tin yêu cầu phối hợp, Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã yêu cầu các cục nghiệp vụ khẩn trương phối hợp với công an các địa phương vào cuộc điều tra, truy xét nóng các đối tượng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tổ trọng án đã xây dựng kế hoạch, xác minh truy bắt các đối tượng. Do đối tượng Mẫn luôn thủ sẵn súng trong người nên kế hoạch vây bắt được vạch ra tỉ mỉ hơn nhằm đảm bảo an toàn cho các lực lượng và cả đối tượng. Qua nhiều ngày truy tìm, đến ngày 2 tháng 5 đã phát hiện 3 đối tượng đang lẩn trổn ở 1 căn phòng ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Khám xét trên người và tại nơi lẩn trốn của các đối tượng, tổ công tác thu giữ được 1 khẩu súng quân dụng hiệu K59, 1 khẩu súng tự chế, 21 viên đạn và nhiều vật chứng liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả