Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 4, 23/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giật mình trước con số tài xế bị phát hiện sử dụng ma túy

(ANTV) -  Sau 2 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân đảm bảo TTATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Cục CSGT đã tổng hợp con số khiến nhiều người không khỏi giật mình. Đó là có gần 27.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và 225 trường hợp dương tính với ma túy. 

Như vậy có thể thấy tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích có diễn biến  rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Liên tiếp trong hai ngày 13 và 14/2, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT đã phát hiện 5 trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Điều nguy hiểm là những lái xe này đều điều khiển xe lưu thông trên đường cao tốc, nơi tốc độ tối đa cho phép lên tới 120km/h, gây nguy hiểm cho chính lái xe và những người tham gia giao thông khác.

-Ngày 14/2, tại Km4 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, lực lượng CSGT tiến hành dừng phương tiện xe ô tô khách (loại trên 30 chỗ) do lái xe SN 1983, trú tại huyện Thạch Hà, tĩnh Hà Tĩnh điều khiển đã phát hiện tài xế này dương tính với chất ma túy. Khi kiểm tra trong người của lái xe này còn phát hiện bộ đồ nghề chuyên để sử dụng ma túy và 1 gói nhỏ ma túy đá.

-Cũng trong ngày 14/2, lực lượng CSGT thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 đã phát hiện 2 trường hợp là tài xế xe khách (trên 30 chỗ) và xe tải có sử dụng ma túy.

-Trước đó, ngày 13/2, trên các tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - Thái Nguyên, CSGT đã phát hiện hai trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

-Mới đây nhất, ngày 17/2, CSGT Công an TP Thủ Đức đã kiểm tra các phương tiện lưu thông qua cụm cảng Phú Hữu đã phát hiện 1 tài xế quê Sóc Trăng dương tính với ma túy đá. Tài xế này khai nhận sử dụng ma túy để tránh buồn ngủ khi lái xe.

Đã có quá nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra do tài xế sử dụng ma túy điều khiển ô tô gây ra. Thế nhưng vì sao đến nay tình trạng này vẫn tái diễn?

Nội dung này sẽ được chúng tôi đề cập trong mục Góc nhìn Chuyên gia ngày hôm nay với sự tham gia của Chuyên gia giao thông Phan Lê Bình và Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT.

Xem clip:

 

 

Thăm dò khán giả