Thứ Ba, 13/01/2026 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giở trò dâm ô bất thành liền ra tay giết người, cướp tài sản

(ANTV) - 18 năm tù là bản án được tuyên cho bị cáo Bùi Trọng Nghĩa về các tội giết người, cướp tài sản. Phiên sơ thẩm vừa được Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tổ chức ngày 6/1.

Theo cáo trạng, ngày 23/3/2021, Thái Quang Minh điều khiển xe máy chở Nghĩa đi chơi và có hành vi dâm ô với Nghĩa nhưng Nghĩa không đồng ý nên đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người Minh.

Gây án xong, Nghĩa ném bỏ con dao, mang xác đi giấu và lấy 500.000 đồng, dây chuyền vàng và xe máy của Minh. Trên đường tẩu thoát, sợ bị phát hiện, Nghĩa đẩy chiếc xe máy của Minh xuống kênh.

Sáng hôm sau, Nghĩa đem sợi dây chuyền cướp được đi bán để chơi game và chuộc 2 chiếc xe cầm trước đó. Biết sự việc đã bị bại lộ, sáng cùng ngày, Nghĩa đến Công an TP Châu Đốc đầu thú và giao nộp số tiền trên 33,5 triệu đồng.

Tại phiên xét xử, Nghĩa bị tuyên phạt 16 năm tù về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp đối với bị cáo Nghĩa là 18 năm tù.

BR-VT: Bắt hai đối tượng mua bán hơn 1kg ma túy

Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Cao Tâm và Tôn Xuân Hùng (cùng trú tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa bị công an TP Vũng Tàu bắt giữ để điều tra.

Đêm 3/1, Nguyễn Cao Tâm bị bắt quả tang khi đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Thắng Nhất.

Kiểm tra phòng trọ của Tâm và Tôn Xuân Hùng, lực lượng công an phát hiện Hùng đang tàng trữ một gói ma túy tổng hợp, nhiều gói ma túy đá và các dụng cụ dùng để mua bán, sử dụng ma túy.

Tổng số tang vật thu được là hơn 1kg ma túy tổng hợp dạng đá và 136 viên ma túy dạng thuốc lắc. Đây là vụ án ma túy có số lượng tang vật lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm