Chủ Nhật, 06/07/2025 10:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hà Giang công khai danh tính cán bộ liên quan gian lận thi cử

(ANTV) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo kết quả kiểm tra, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Theo báo cáo các cấp ủy tỉnh Hà Giang đã thành lập 36 đoàn để kiểm tra và xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm. Đến ngày 30/9 đã xác định được 151 trường hợp cán bộ đảng viên có liên quan. Số cán bộ, đảng viên cần tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý là 149 trường hợp, trong đó có 12 trường hợp ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cũng đã công khai với lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương danh sách 46 cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

Đối với cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm, nhưng chưa có đủ cơ sở kết luận có tác động, can thiệp, nhờ giúp đỡ thì yêu cầu rút kinh nghiệm trước chi bộ và tổ chức Đảng. Đồng thời, tổ chức Đảng quản lý đảng viên tiếp tục theo dõi, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm mới, có liên quan, tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định và áp dụng tình tiết tăng nặng. Đối với cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh Hà Giang quản lý sẽ báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.

Kiến nghị xử lý Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình liên quan gian lận điểm thi

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa có kiến nghị xử lý Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình do liên quan đến vụ án gian lận điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Dù không liên quan đến hành vi can thiệp vào điểm thi với các bị can trong vụ án gian lận điểm thi, nhưng Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã có dấu hiệu thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, buông lỏng kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới. Tuy nhiên, hành vi này không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Cơ quan điều tra kiến nghị cơ quan chức năng xử lý hành chính.

Cơ quan an ninh điều tra đã đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 15 bị can về các tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; nhận hối lộ và đưa hối lộ. Các bị can này đã

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm