Thứ Hai, 02/10/2023 15:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hàng trăm người bị lừa mua hàng qua mạng

(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc vừa bắt đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân khắp cả nước bằng hình thức rao bán hàng gia dụng online.

Đối tượng Nguyễn Duy Đăng (sinh năm 1992), trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vừa bị Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Duy Đăng đăng tải lên mạng xã hội các thông tin, hình ảnh về các mặt hàng gia dụng rồi rao bán với giá sỉ. Khi có người liên hệ mua hàng thì Đăng yêu cầu người mua chuyển khoản tiền đặt cọc hoặc thanh toán trước. Sau khi bị hại gửi tiền, đối tượng đã chiếm đoạt, tiêu xài đồng thời chặn liên lạc với bị hại.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022, Nguyễn Duy Đăng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng. Điều đáng nói, thủ đoạn của đối tượng không mới nhưng nhiều người dân vì ham rẻ và cả tin nên sập bẫy.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được mở rộng. Cơ quan Công an thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Đăng thì nhanh chóng liên hệ với Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để phối hợp điều tra.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm