Thứ Tư, 17/12/2025 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hậu Giang: Khởi tố 4 bị can làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Văn Phú (1977), Đinh Văn Mơ (Sn 1988), Nguyễn Thị Cẩm Thúy (Sn 1990) cùng trú huyện Long Mỹ và Võ Thị Huỳnh (Sn 1979), trú thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8/7; Đinh Văn Phú và vợ Võ Thị Huỳnh cùng 2 vợ chồng em trai của Phú là Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy/ thuê xe ô tô 7 chỗ đi từ phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức, TP HCM về nhà cha ruột ở ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ. Sau khi đến nơi, 4 người đến trạm y tế xã Thuận Hòa khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 được bệnh viện thành phố Thủ Đức cấp một ngày trước.

Khi đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 xã Thuận Hòa ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy 7 ngày, bắt đầu từ ngày 8/7. Tuy nhiên, khi về nhà, 4 người này không chấp hành theo quyết định cách ly mà tiếp xúc với những người thân trong gia đình cũng như nhiều người bên ngoài. Hết thời hạn cách ly, Phú, Huỳnh, Mơ và Thúy đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2.

Qua điều tra, cơ quan chức năng chứng minh có 12 người bị lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 từ Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy, trong đó có 1 người tử vong. Và, những người nhiễm bệnh này tiếp tục lây cho nhiều người khác ở các xã Thuận Hòa, Xà Phiên, Thuận Hưng của huyện Long Mỹ. Sau thời gian điều trị, Đinh Văn Phú, Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy thì khỏi bệnh và được về nhà từ cuối tháng 7 đến nay.

Tin mới nhất

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 17/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Xem thêm