Thứ Ba, 30/12/2025 13:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hậu Giang: Khởi tố 4 bị can làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Văn Phú (1977), Đinh Văn Mơ (Sn 1988), Nguyễn Thị Cẩm Thúy (Sn 1990) cùng trú huyện Long Mỹ và Võ Thị Huỳnh (Sn 1979), trú thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8/7; Đinh Văn Phú và vợ Võ Thị Huỳnh cùng 2 vợ chồng em trai của Phú là Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy/ thuê xe ô tô 7 chỗ đi từ phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức, TP HCM về nhà cha ruột ở ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ. Sau khi đến nơi, 4 người đến trạm y tế xã Thuận Hòa khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 được bệnh viện thành phố Thủ Đức cấp một ngày trước.

Khi đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 xã Thuận Hòa ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy 7 ngày, bắt đầu từ ngày 8/7. Tuy nhiên, khi về nhà, 4 người này không chấp hành theo quyết định cách ly mà tiếp xúc với những người thân trong gia đình cũng như nhiều người bên ngoài. Hết thời hạn cách ly, Phú, Huỳnh, Mơ và Thúy đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2.

Qua điều tra, cơ quan chức năng chứng minh có 12 người bị lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 từ Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy, trong đó có 1 người tử vong. Và, những người nhiễm bệnh này tiếp tục lây cho nhiều người khác ở các xã Thuận Hòa, Xà Phiên, Thuận Hưng của huyện Long Mỹ. Sau thời gian điều trị, Đinh Văn Phú, Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy thì khỏi bệnh và được về nhà từ cuối tháng 7 đến nay.

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm