Chủ Nhật, 11/01/2026 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hiểm nguy tại các chốt ngăn chặn đua xe

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, lợi dụng tình trạng đường sá vắng vẻ, nhiều thanh thiếu niên đã tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng gây mất TT ATGT và để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng, trong đó có vụ việc dẫn đến sự hy sinh của 2 chiến sỹ Công an TP Đà Nẵng, khiến dư luận bất bình. Với tinh thần kiên quyết, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã tăng cường tổ chức tuần tra, chốt chặn tại một số tuyến đường chính nhằm ngăn chặn, đấu tranh xử lý đến cùng những trường hợp này.

Những hình ảnh chúng tôi ghi lại lúc 21 giờ 30 phút tối ngày 28/4 tại chốt kiểm tra trên đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Khi phát hiện có tổ công tác, đối tượng điều khiển xe máy lập tức tăng tốc, rồ ga, lao thẳng vào lực lượng Công an và phóng xe tẩu thoát. Và tình huống như thế này cũng không phỉa lần đầu tiên xảy ra, gây nguy hiểm cho người đi đường và lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Chỉ chưa đầy 30 phút ra quân, tổ công tác đã lập biên bản xử lý hàng chục thanh thiếu niên điều khiển phương tiện mô tô, xe máy độ chế, lạng lách, đánh võng và có hành vi bỏ chạy.

Ngoài phòng, chống đua xe trái phép, tổ công tác đặc biệt còn triển khai xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, sử dụng rượu bia khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông và test nhanh ma túy nếu phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi ngờ.

Được chứng kiến tinh thần làm việc với trách nhiệm cao và kiên quyết ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là đối với các đối tượng đua xe của lực lượng Công an, nhiều người dân không khỏi bức xúc.

Trong thời gian tới, bên cạnh sự nổ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần tích cực cộng tác, thông tin kịp thời nếu phát hiện các trường hợp, nhóm đối tượng có biểu hiện đến cơ quan Công an gần nhất để cùng chung tay với lực lượng chức năng ngăn chặn, không để tình trạng đua xe trái phép gây mất ANTT, ảnh hưởng đến tính mạng người dân và CBCS khi làm nhiệm vụ.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm