Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 28/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập hội nhóm hỗn chiến

(ANTV) - Tình trạng các đối tượng trong độ tuổi thanh thiếu niên có hành vi vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng đang có chiều hướng diễn biến phức tạp không chỉ tại địa bàn Hà Nội mà tại nhiều các địa phương trên cả nước. Thực trạng này đang trở nên đáng báo động bởi sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng trong lứa tuổi này. 

 

Một nhóm thanh thiếu niên mang hung khí, phóng xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng trên địa bàn phường Giang Biên quận Long Biên vừa bị cơ quan công an bắt giữ vào đầu tháng 10 vừa qua.

Còn 11 đối tượng khác cũng bị Công an quận Hoàng Mai bắt giữ về hành vi gây rối trật tự cộng cộng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn cá nhân trên mạng xã hội nên đã liên hệ với các nhóm để đi trả thù.

Vào tối 30/10, cả nhóm với khoảng 10 xe máy Wave, Vision, SH chở 2, chở 3, mang theo hung khí gặp nhóm đối thủ để trả thù. Khi đến địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai thì gặp một nhóm khác và bị nhóm này tấn công bằng việc dùng chai thủy tinh chứa xăng và phóng theo đuổi, đánh áp đảo nên đã bỏ chạy...

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, tình hình tội phạm trong lứa tuổi vị thành niên trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp. Các hình thức phạm tội ngày càng đa dạng, manh động, nguy hiểm khiến dư luận không khỏi lo lắng.

Hầu hết các đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ, dưới 18 tuổi nên nhận thức pháp luật còn hạn chế. Trong khi đó, mạng xã hội phát triển các em dễ bị cuốn theo các trào lưu trên các trang mạng nên thích thể hiện bản thân thông qua các vi gây rối trật tự công cộng…

Thực tế này cũng gióng lên hồi chuông báo động về trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chung tay phòng ngừa, góp phần đẩy lùi tội phạm ở lứa tuổi này.

Trước những diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, vừa qua, Công an TP. Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người chưa thành niên trên địa bàn Thành phố để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người chưa thành niên, giải quyết triệt để tình trạng thanh thiếu niên mang theo hung khí, điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, đuổi đánh nhau gây rối trật tự công cộng.

Thăm dò khán giả