Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 18/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả phòng chống ma túy trên cao nguyên Mộc Châu

(ANTV) - Huyện Mộc Châu được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tình hình tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Các đối tượng tìm mọi cách, mọi thời điểm, kể cả những thủ đoạn khi có thể, để đưa ma túy qua biên giới, vào nội địa để tiêu thụ. Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng công an cơ sở phối hợp với các lực lượng khác, đặc biệt là với bộ đội biên phòng đã và đang nỗ lực đấu tranh phòng, chống, giữ vững ổn định tình hình ANTT  nơi phên dậu Tổ quốc.

Từ tháng 1/2021 đến 15/3/2022, Công an Huyện Mộc Châu đã phối hợp với các đồn biên phòng trên địa bàn phát hiện bắt giữ 11 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với 14 đối tượng.

Số lượng lớn tang vật là heroin, ma túy tổng hợp và các tài liệu liên quan đã bị thu giữ, tuy nhiên, hoạt động của đối tượng ma túy vẫn tiềm ẩn, đòi hỏi sự chủ động của các lực lượng chức năng, không chủ quan, lơ là trước những phương thức, thủ đoạn mới của nhóm đối tượng này

Mộc Châu được xác định là điểm nóng về ma túy, tuy nhiên, không hoạt động theo các toán vũ trang hay thành đường dây ổ nhóm như trước, các đối tượng đã chuyển hướng, thường hoạt động riêng lẻ, liên tục thay đổi thời gian, địa điểm hoạt động, hóa trang, cất giấu chất ma túy trong hàng hóa, hành lý gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng.

Đấu tranh từ trong nội địa, chủ động kiểm soát từ vùng biên cương, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường phối hợp, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ; với quyết tâm không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy

Điều đáng mừng, trong cuộc chiến với ma túy, lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng Mộc Châu nói riêng, trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung luôn nhận được sự đồng thuận, giúp đỡ của nhân dân khu vực biên giới để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thế trận toàn dân phòng, chống tệ nạn ma túy đang hình thành vững chắc tại địa bàn biên giới và trong các cộng đồng dân cư, góp phần chặn đứng hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả