Thứ Bảy, 13/12/2025 00:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hiệu quả phòng chống ma túy trên cao nguyên Mộc Châu

(ANTV) - Huyện Mộc Châu được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tình hình tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Các đối tượng tìm mọi cách, mọi thời điểm, kể cả những thủ đoạn khi có thể, để đưa ma túy qua biên giới, vào nội địa để tiêu thụ. Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng công an cơ sở phối hợp với các lực lượng khác, đặc biệt là với bộ đội biên phòng đã và đang nỗ lực đấu tranh phòng, chống, giữ vững ổn định tình hình ANTT  nơi phên dậu Tổ quốc.

Từ tháng 1/2021 đến 15/3/2022, Công an Huyện Mộc Châu đã phối hợp với các đồn biên phòng trên địa bàn phát hiện bắt giữ 11 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với 14 đối tượng.

Số lượng lớn tang vật là heroin, ma túy tổng hợp và các tài liệu liên quan đã bị thu giữ, tuy nhiên, hoạt động của đối tượng ma túy vẫn tiềm ẩn, đòi hỏi sự chủ động của các lực lượng chức năng, không chủ quan, lơ là trước những phương thức, thủ đoạn mới của nhóm đối tượng này

Mộc Châu được xác định là điểm nóng về ma túy, tuy nhiên, không hoạt động theo các toán vũ trang hay thành đường dây ổ nhóm như trước, các đối tượng đã chuyển hướng, thường hoạt động riêng lẻ, liên tục thay đổi thời gian, địa điểm hoạt động, hóa trang, cất giấu chất ma túy trong hàng hóa, hành lý gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng.

Đấu tranh từ trong nội địa, chủ động kiểm soát từ vùng biên cương, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường phối hợp, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ; với quyết tâm không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy

Điều đáng mừng, trong cuộc chiến với ma túy, lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng Mộc Châu nói riêng, trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung luôn nhận được sự đồng thuận, giúp đỡ của nhân dân khu vực biên giới để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thế trận toàn dân phòng, chống tệ nạn ma túy đang hình thành vững chắc tại địa bàn biên giới và trong các cộng đồng dân cư, góp phần chặn đứng hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm