Thứ Năm, 08/01/2026 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ cướp xịt hơi cay tấn công cảnh sát

(ANTV) - Mới đây, 2 đối tượng nghiện ma túy dùng bình xịt hơi cay tấn công tổ Cảnh sát hình sự, Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM khi bị truy đuổi nhưng vẫn bị tóm gọn.

Ngày 30/11, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, đã bàn giao Trần Phúc Bình (ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Ky Đan (ngụ quận 12 TP.HCM) cả 2 cùng 19 tuổi cho Công an quận Gò Vấp, TP.HCM để điều tra về hành vi 'cướp giật tài sản'.

Trước đó, vào trưa 29/11, 2 đối tượng này chở nhau trên xe máy rảo quanh các con đường ở quận Gò Vấp, tìm người sơ hở để cướp giật. Phát hiện một người đang sử dụng điện thoại iphone cả hai áp sát giật tài sản rồi tăng ga bỏ chạy. Lúc này, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm đang tuần tra phát hiện lập tức tăng ga truy đuổi.

Nhằm tẩu thoát khỏi sự truy đuổi, đối tượng điều khiển xe mô tô chạy lạng lách qua nhiều tuyến đường, đồng thời tên ngồi sau rút bình xịt hơi cay để tấn công trinh sát.

Khi đến đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, lực lượng trinh sát đuổi kịp, lao xe thẳng vào khiến cả hai ngã xuống đường. Dù bị dính hơi cay nhưng tổ Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng khống chế được 2 đối tượng.

Tại trụ sở Công an, các đối tượng khai vừa thực hiện một vụ cướp giật điện thoại, đang trên đường tháo chạy thì bị truy đuổi. Cả 2 đều nghiện ma túy.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi hàng trăm tỷ đồng

Chiều 30/11, Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM đang tiếp tục lấy lời khai Đỗ Đường Minh Tâm, sinh năm 1971, cùng  12 đối tượng khác để điều tra, xử lý về hành vi cho vay lãi nặng với số tiền bị hại phải đóng lên tới hơn 169 tỷ đồng.

Thông qua các mối quen biết xã hội, từ ngày 08/01/2019 đến ngày 03/01/2020, một phụ nữ tên Linh, ngụ quận Bình Thạnh đã vay nhóm của Đỗ Đường Đức Tâm hơn 131 tỷ đồng. Lãi suất dao động từ 0,5% đến 2,5% một ngày với các gói vay: 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng (18%/tháng), mức lãi suất thay đổi tùy vào từng gói vay và thời điểm vay.

Để ép Linh trả tiền, các đối tượng đã uy hiếp Linh và những người trong gia đình khiến Linh phải bỏ trốn khỏi địa phương. Thậm chí, chúng còn ép ba mẹ Linh phải bán nhà để trả nợ. Mặc dù Linh đã trả cho bọn chúng tổng số tiền hơn 169 tỷ đồng, trong đó có hơn 34 tỷ đồng tiền lãi.

Sau 10 tháng vào cuộc điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ Tâm cùng 12 đối tượng liên quan. Ban chuyên án nhận định, số đối tượng trên hoạt động chuyên nghiệp, các gói vay chia ra làm 6 nhóm để dễ dàng thu hồi tiền gốc, lãi. Ngoài khởi tố hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố bổ sung tội Vu khống đối với đối tượng Võ Thiện Công.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm