Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 5, 09/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ gây ra loạt vụ cướp táo tợn sa lưới

(ANTV) - Từ tin báo tố giác tội phạm của người dân, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã điều tra, làm rõ, tạm giữ đối tượng Nguyễn Danh Phan (trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, đang thuê trọ tại thị xã Sơn Tây) về hành vi cướp giật tài sản. Phan đã liên tiếp gây ra 3 vụ cướp trên địa bàn.

Thấy phụ nữ đi 1 mình trên đường, Nguyễn Danh Phan đã điều khiển xe máy áp sát, giật dây chuyền vàng trên cổ người phụ nữ rồi bỏ chạy.

Thậm chí, ngay cả khi phụ nữ đứng trước cửa nhà Phan cũng không ngần ngại đi xe máy với tốc độ lớn, sát vào nạn nhân và cướp tài sản.

Vì túng quẫn, nên hành vi cướp giật tài sản của đối tượng rất manh động và liều lĩnh.Với nhiều nạn nhân, khi đến cơ quan công an trình báo vẫn còn chưa hết lo sợ.

Tuy nhiên, qua vụ án này, cũng  cho thấy, ý thức cảnh giác của người dân trong tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản cá nhân còn thấp.

Xác định tội phạm liên quan đến cướp, cướp giật tài sản sẽ có những diễn biến phức tạp, Công an thị xã Sơn Tân đã xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh trấn áp, bên cạnh đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân.

Cùng với sự chủ động, nỗ lực của lực lượng công an thì việc nâng cao ý thức cảnh giác của người dân chính là cách phòng ngừa hiệu quả loại tội phạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả