Thứ Tư, 21/01/2026 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ hiếp dâm bé gái 6 tuổi lĩnh 15 năm tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 15 năm tù đối với bị cáo Lâm Văn Tường, trú tại ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ngày 19/3/2021, sau khi uống rượu, Tường đi ra đường thì thấy cháu bé sinh năm 2015 đi vào hẻm. Lúc này, Tường ôm cháu bé dựa vào vách tường thực hiện hành vi giao cấu thì bị mẹ của cháu phát hiện tri hô. Sau đó, Tường đến Công an xã Long Điền A, huyện Chợ Mới đầu thú.

Trong quá trình điều tra, Tường còn khai nhận: Trước đó, khoảng tháng 5/2020, thấy cháu bé sang nhà chơi với cháu nội của mình, Tường đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu bé.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lâm Văn Tường, 15 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho người đại diện hợp pháp của cháu bé số tiền trên 14 triệu đồng.

Khởi tố 2 bị can tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, 2 đối tượng Chẻo Tờ Khoa và Chẻo Diếu Xuân, cùng trú xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lai Châu khởi tố, bắt tạm giam

Ngày 14/4/2021, có một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) gọi cho Khoa báo có 9 người vượt biên đi sang Trung Quốc. Cùng ngày, Chẻo Tờ Khoa gọi cho Chẻo Diếu Xuân cùng nhau đi gặp một trong số 9 người muốn vượt biên để bàn bạc, thống nhất thời gian, cách thức đi. Trong quá trình chuẩn bị đi, các đối tượng đã bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ tại khu vực Biên giới thuộc xã Vàng Ma Chải.

Qua khai thác nhanh các đối tượng khai nhận: Mục đích đi vào khu vực Biên giới xã Vàng Ma Chải là để chờ người đến đón, dẫn đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Hiện, lực lượng Biên phòng đã bàn giao vụ việc cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo thẩm quyền.

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

Triệt phá đường dây tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.

Băng nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn lừa "chạy" án

Băng nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn lừa "chạy" án

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.

Thị trường đồ chơi tại Anh tăng trưởng mạnh

Thị trường đồ chơi tại Anh tăng trưởng mạnh

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Xem thêm