Thứ Sáu, 20/03/2026 16:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kết bạn qua “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” rồi đi cướp ngân hàng

(ANTV) - Dùng dao uy hiếp và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền, cướp đi hơn 530 triệu đồng. Chỉ 16 giờ sau khi xảy ra vụ cướp ngân hàng Vietinbank, phòng giao dịch Tây Hồ Tây, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 07/3, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt giữ thành công 02 đối tượng, thu hồi tang vật cũng như hung khí gây án.

Khoảng 9h30 ngày 07/03, 2 đối tượng nam giới mặc áo mưa, bịt mặt, đeo khẩu trang, găng tay, điều khiển xe máy không biển kiểm soát giả dạng khách hàng đến ngân hàng Vietinbank, phòng giao dịch Tây Hồ Tây, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm để giao dịch.

Khi đến lượt, một đối tượng đã rút súng đe dọa bảo vệ, đối tượng còn lại dùng dao uy hiếp và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền, cướp đi hơn 530 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng Công an TP phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung điều tra, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất.

Sau 16 tiếng điều tra, sàng lọc, Công an Hà Nội đã xác định nghi phạm gây ra vụ cướp và bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu, Sinh năm 1991, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm và Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1981, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thu giữ tang vật gồm 02 dao nhọn dài 20cm, 01 súng nhựa đồ chơi và 120 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, Hiếu và Tùng không có nghề nghiệp ổn định, nợ tiền của nhiều người, khoảng giữa tháng 02/2022, thông qua nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” trên mạng xã hội facebook, 2 đối tượng quen biết nhau và bàn bạc về việc đi cướp tài sản.

2 đối tượng đã rất tinh quái trong thủ đoạn gây án cũng như trốn tránh sự điều tra của lực lượng công an. Tuy nhiên, bằng sự mưu trí cùng với quyết tâm cao, lực lượng Công an Hà Nội đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ và làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Thanh Tùng về tội "Cướp tài sản", đồng thời ra lệnh tạm giam. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm có liên quan.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Học viện Quân y liên quan vụ Công ty Việt Á

Chấp hành Kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Phiên họp thứ 21, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương đã chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội báo cáo kết quả điều tra, xác minh về các sai phạm của một số cán bộ thuộc Học viện Quân y trong việc nghiên cứu, bàn giao Đề tài Chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và reala - Time RT-PCR phát hiện chủng virus Corona mới 2019 (2019-nCoV) và sai phạm trong việc mua một số sản phẩm vật tư y tế của Công ty Việt Á.

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương đánh giá: Sai phạm của một số cán bộ thuộc Học viện Quân y là nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật.

Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thượng tá Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y dược học quân sự - Học viện Quân y về tội "Tham ô tài sản" quy định tại Khoản 4 Điều 353 và tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Khoản 3 Điều 356, Bộ luật Hình sự và Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng Phòng Trang bị, vật tư - Học viện Quân y, về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng" theo Khoản 4 Điều 222, Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra đều được Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương phê chuẩn.

Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian cả nước đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, thuộc diện theo dõi chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội, khẩn trương mở rộng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Xóa bỏ lối mở tự phát qua đường sắt còn nhiều khó khăn

Xóa bỏ lối mở tự phát qua đường sắt còn nhiều khó khăn

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Dù nhiều vị trí trên tuyến đường sắt đã được bố trí rào chắn, biển báo, thậm chí có người canh gác, nhưng không phải lối đi tự mở nào cắt ngang đường sắt cũng được kiểm soát chặt chẽ. Vẫn còn những điểm thiếu cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an: Nâng cao chất lượng đầu vào

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an: Nâng cao chất lượng đầu vào

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đánh giá năng lực đều tăng mạnh. Trong đó, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sau 4 năm triển khai cũng đã trở thành một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất cả nước, góp phần nâng cao chất lượng đầu vào cho các học viện, trường Công an nhân dân.

Trường học vùng biên cương - nền tảng cho tương lai bền vững

Trường học vùng biên cương - nền tảng cho tương lai bền vững

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ở những vùng biên giới xa xôi, nơi điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn, mỗi mái trường được dựng lên không chỉ là nơi gieo chữ, mà còn là nơi vun đắp ước mơ, thắp lên hy vọng cho các thế hệ học sinh. Sáng 19/3, việc đồng loạt khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp giai đoạn 2 tại 17 tỉnh biên giới không chỉ mở thêm lớp học mới, mà còn mở ra những cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh nơi phên dậu của Tổ quốc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 20/03/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt tại Nam Phi; Cựu chuyên viên ngân hàng lãnh 14 năm tù vì lừa đảo hơn 9 tỷ đồng; Bắc Ninh bắt nhóm bán “thiên thạch” giả chiếm đoạt 11 tỷ đồng; Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong xe trộn bê tông; Huế xử lý xe khách bị tước kiểm định vẫn lưu thông...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem thêm