Chủ Nhật, 22/02/2026 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kết bạn qua “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” rồi đi cướp ngân hàng

(ANTV) - Dùng dao uy hiếp và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền, cướp đi hơn 530 triệu đồng. Chỉ 16 giờ sau khi xảy ra vụ cướp ngân hàng Vietinbank, phòng giao dịch Tây Hồ Tây, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 07/3, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt giữ thành công 02 đối tượng, thu hồi tang vật cũng như hung khí gây án.

Khoảng 9h30 ngày 07/03, 2 đối tượng nam giới mặc áo mưa, bịt mặt, đeo khẩu trang, găng tay, điều khiển xe máy không biển kiểm soát giả dạng khách hàng đến ngân hàng Vietinbank, phòng giao dịch Tây Hồ Tây, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm để giao dịch.

Khi đến lượt, một đối tượng đã rút súng đe dọa bảo vệ, đối tượng còn lại dùng dao uy hiếp và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền, cướp đi hơn 530 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng Công an TP phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung điều tra, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất.

Sau 16 tiếng điều tra, sàng lọc, Công an Hà Nội đã xác định nghi phạm gây ra vụ cướp và bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu, Sinh năm 1991, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm và Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1981, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thu giữ tang vật gồm 02 dao nhọn dài 20cm, 01 súng nhựa đồ chơi và 120 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, Hiếu và Tùng không có nghề nghiệp ổn định, nợ tiền của nhiều người, khoảng giữa tháng 02/2022, thông qua nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” trên mạng xã hội facebook, 2 đối tượng quen biết nhau và bàn bạc về việc đi cướp tài sản.

2 đối tượng đã rất tinh quái trong thủ đoạn gây án cũng như trốn tránh sự điều tra của lực lượng công an. Tuy nhiên, bằng sự mưu trí cùng với quyết tâm cao, lực lượng Công an Hà Nội đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ và làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Thanh Tùng về tội "Cướp tài sản", đồng thời ra lệnh tạm giam. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm có liên quan.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Học viện Quân y liên quan vụ Công ty Việt Á

Chấp hành Kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Phiên họp thứ 21, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương đã chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội báo cáo kết quả điều tra, xác minh về các sai phạm của một số cán bộ thuộc Học viện Quân y trong việc nghiên cứu, bàn giao Đề tài Chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và reala - Time RT-PCR phát hiện chủng virus Corona mới 2019 (2019-nCoV) và sai phạm trong việc mua một số sản phẩm vật tư y tế của Công ty Việt Á.

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương đánh giá: Sai phạm của một số cán bộ thuộc Học viện Quân y là nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật.

Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thượng tá Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y dược học quân sự - Học viện Quân y về tội "Tham ô tài sản" quy định tại Khoản 4 Điều 353 và tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Khoản 3 Điều 356, Bộ luật Hình sự và Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng Phòng Trang bị, vật tư - Học viện Quân y, về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng" theo Khoản 4 Điều 222, Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra đều được Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương phê chuẩn.

Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian cả nước đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, thuộc diện theo dõi chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội, khẩn trương mở rộng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Mái ấm nghĩa tình

Mái ấm nghĩa tình

Xã hội 22/02/2026

(ANTV) - Một mái nhà vững chắc vốn là ước mơ nhiều năm của không ít hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là mùa mưa bão. Từ thực tế đó, chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với quyết tâm cao nhất, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay xây dựng những mái ấm mới: an toàn và nghĩa tình. Ghi nhận tại tỉnh Lào Cai.

Giá cả thực phẩm, rau xanh bình ổn sau Tết

Giá cả thực phẩm, rau xanh bình ổn sau Tết

Kinh tế 22/02/2026

(ANTV) - Mùng 5 Tết, nhiều chợ dân sinh tại Hà Nội đã mở cửa trở lại với nguồn hàng dồi dào hơn so với ngày đầu năm và giá cả bình ổn. Tuy nhiên, không khí mua bán nhìn chung khá trầm lắng, sức mua chậm hơn mọi năm.

Quốc tế nhấn mạnh giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Iran

Quốc tế nhấn mạnh giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Iran

Thế giới 22/02/2026

(ANTV) - Tại cuộc họp mới đây với Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi, đại diện Nga, Trung Quốc và Iran đã cùng lên tiếng nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp ngoại giao, trong bối cảnh Mỹ vừa đưa ra những cảnh báo quân sự mới liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.

Tổng thống Mỹ dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Tổng thống Mỹ dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Thế giới 22/02/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có chuyến thăm Trung Quốc vào cuối tháng 3 tới và hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình. Chuyến đi được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt giúp ổn định lại quan hệ giữa 2 cường quốc sau những căng thẳng kéo dài về thuế quan và thương mại.

Ngăn chặn các hành vi lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan

Ngăn chặn các hành vi lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Cùng với việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, công tác tổ chức, quản lý lễ hội đầu năm tại các địa phương đang được đặt ra yêu cầu ngày càng chặt chẽ, bài bản. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là ngăn chặn các hành vi lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, gây biến tướng giá trị văn hóa và ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Để lễ hội thực sự trở thành không gian sinh hoạt văn hóa lành mạnh, văn minh, việc rà soát, điều chỉnh cách thức tổ chức cũng như quản lý, kiểm soát các hoạt động phát sinh trong mùa lễ hội đang đặt ra những vấn đề gì và cần có những giải pháp ra sao.?

Xem thêm