Thứ Sáu, 09/01/2026 05:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kết băng nhóm lên chợ đêm Đà Lạt móc túi

(ANTV) - Lợi dụng dịp nghỉ lễ, 4 đối tượng trú tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk kết thành băng nhóm rủ nhau lên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trộm tài sản của du khách và đã thực hiện được 12 vụ tại chợ đêm Đà Lạt. Sáng ngày 02/5, 4 đối tượng này đã bị CATP Đà Lạt dẫn giải đến hiện trường để thực nghiệm điều tra.

Được biết, cả 4 đối tượng đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ngày 30/4 Phạm Thị Hậu, trú tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk rủ Phạm Thị Kim Vân, Trương Thị Hải và Lê Vi Vũ cùng trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đến chợ đêm Đà Lạt trộm cắp tài sản. Hậu và Vân trà trộn vào chỗ đông người, lợi dụng du khách sơ hở sẽ móc túi lấy trộm tài sản, Hải và Vũ đứng cảnh giới rồi nhận tài sản trộm cắp được.

Trong buổi tối ngày 1/5 nhóm này đã thực hiện 3 vụ lấy trộm được 3 điện thoại di động. Nhóm này còn khai, trong ngày 30/4 chúng đã thực hiện 9 vụ móc túi lấy được được nhiều tài sản của du khách. Đối tượng Hậu đã giao nộp cho cơ quan Công an 9 điện thoại di động.

Hiện Công an TP Đà Lạt đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng và đang mở rộng điều tra.

Quảng Ngãi: Làm rõ tin báo bị cướp, bắt cóc, mua bán người

Công an phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: đã làm rõ vụ trình báo bị cướp, bắt cóc, mua bán người chở trên thùng xe container.

Trước đó, Võ Văn Tài, 18 tuổi, ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa đến Công an phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi báo về việc nạn nhân trên đường đi làm bị nhóm người chặn xe cướp tài sản, đánh đập đến bất tỉnh. Khi tỉnh dậy thấy bị nhốt trong thùng xe chở hàng cùng nhiều người khác chở vào tỉnh Đồng Nai giam vào một nhà kho. Trong thời gian bị giam, Tài và nhóm người bị nhốt tìm cách thoát thì bị nhóm người bắt cóc bắt lại. Vài ngày sau, Tài đã tìm cách thoát bọn bắt cóc tại khu vực gần biên giới và trốn về quê.

Qua điều tra, đấu tranh của Công an phường, Tài khai nhận do thua đánh bạc trên mạng nên cầm xe máy, điện thoại rồi dựng chuyện bị cướp, bắt cóc, mua bán người để che giấu gia đình việc thế chấp tài sản do thua bạc.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm