Thứ Tư, 07/01/2026 05:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám phá vụ án mạng từ xác người dưới kênh

(ANTV) - Vào sáng ngày 28/4, người dân tại ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau phát hiện 1 xác người trên kênh Nàng Uy. Tiếp nhận tin báo, bằng sự nhạy bén, bản lĩnh cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân, Công an Cà Mau đã nhanh chóng khám phá và bắt giữ hung thủ gây án.

Rạng sáng 28/4, tại đoạn kênh thuộc khu vực ấp 5, xã An Xuyên, người dân phát hiện giống 1 dáng người nằm dưới mé kênh. Tiến hành kiểm tra thì khẳng định đây là một xác chết, giới tính nam nên truy hô và báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Nạn nhân trong vụ án được xác định là Dương Hải Đăng, sinh năm 2000, trú  phường 6, thành phố Cà Mau. Trên người nạn nhân có nhiều vết đâm, tử thi đang trong quá trình phân hủy, xung quanh hiện trường còn vương vãi nhiều vết máu. Sau vài giờ triển khai các biện pháp, Đặng Hà Vĩ Khang, sinh năm 2004, trú phường 4, TP Cà Mau được xác định là đối tượng nghi vấn.

Tại cơ quan điều tra, dù quanh co chối tội, nhưng với những chứng cứ xác thực, Đặng Hà Vĩ Khang đã cúi đầu thừa nhận hành vi giết người. Khang khai nhận do mâu thuẫn trong việc tham gia tệ nạn nghi ngờ Đăng có ý đồ xấu đối với mình, nên đã lấy dao đâm Đăng nhiều nhát rồi kéo xác bỏ xuống kênh Nàng Uy.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án "Giết người” và ra Quyết định tạm giam đối Đặng Hà Vĩ Khang và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trong thời gian gần đây, chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, mà các đối tượng dù còn khá trẻ nhưng lại gây ra các vụ án mạng nghiêm trọng, hành vi trên sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm