Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 14/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 12 đối tượng trong đường dây số đề quy mô lớn

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 12 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỷ đồng.

Trước đó, trên 50 cán bộ chiến sỹ chia làm nhiều tổ đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang tại 6 điểm trên địa bàn phường Khánh Xuân và xã Hoà Khánh đang ghi số đề cho các con bạc, hơn 20 người liên quan được đưa về trụ sở công an để đấu tranh làm rõ.

Cầm đầu đường dây số đề này là Huỳnh Văn Dương và Đào Ngọc Tài. Bước đầu, công an đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay với nhiều thủ đoạn tinh vi. Tổng số tiền đường dây giao dịch từ đầu năm đến nay là trên 40 tỷ đồng.

Ngăn chặn các hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bay

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của những bạn trẻ với những hành động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, có nguy cơ mất an toàn bay. Như cài điện thoại vào cửa sổ máy bay để "săn mây", hay mới đây là tạo dáng quay Tiktok sát máy bay đang di chuyển.

Lo ngại hơn, khi việc cài điện thoại lên cửa sổ máy bay lại được nhiều du khách trẻ Việt Nam đua nhau thực hiện, thậm chí xem đây là một trào lưu. Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hành động này rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay. Cần tuân thủ nghiêm các quy định, áp dụng các chế tài cần thiết như thế nào, để ngăn chặn kịp thời những hành động nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của một chuyến bay?

Góc nhìn chuyên gia hôm nay có cuộc trao đổi với TS Bùi Doãn Nề, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam về vấn đề này:

 

Thăm dò khán giả