Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 đối tượng chém thành viên chốt phòng dịch

 

(ANTV) - Lại có thêm một vụ việc chống đối lực lượng phòng chống  dịch Covid-19 xảy ra tại An Giang. Công an huyện Thoại Sơn cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, lệnh tạm giam đối với Lương Bá Đạt và Trần Thanh Điền để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

 

Ngày 3/6, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền, từ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ qua địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thì bị lực lượng đóng chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống dịch.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là thành viên của chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền nhưng cả 2 đã dùng dao chém đồng chí Đạo vào cánh tay gây thương tích rồi lên xe bỏ chạy.

 

Hà Tĩnh lập 13 chốt phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 7/6, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 1 trường hợp không nằm trong khu vực đã phong tỏa), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến nay, thành phố Hà Tĩnh đã lập 13 chốt phòng, chống dịch quanh khu vực trường hợp trú tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh sinh sống. UBND xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) đã phong tỏa toàn bộ Trung tâm hành chính xã.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương truy vết các trường tiếp xúc để xác định F1, F2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ trong Trung tâm hành chính.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định 20 F1 liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận sáng 7/6. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huy động các đội cơ động tập trung lấy 3.000 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan trong ngày 7/6.

BT
Thăm dò khán giả