Thứ Tư, 31/05/2023 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi đến 460%/năm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen và cho vay lãi nặng.

Đối tượng tên Lê Thị Mỹ Dung, sinh năm 1971 và Nguyễn Trọng Thắng, sinh năm 1990, cùng trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Dung và Thắng nhắm đến những người có thu nhập thấp, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn gặp khó khăn trong mùa dịch và những người có nhu cầu “vay nóng” hoặc vay không có tài sản thế chấp.

Đến thời điểm bị bắt, 2 đối tượng đã cho khoảng 40 người vay tiền với tổng số tiền giao dịch hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 120%/năm đến 460%/năm. Khám xét địa điểm các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cơ quan Công an đã thu giữ  nhiều giấy tờ, sổ sách, tang vật chứng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Đồng Tháp: Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Một trường hợp sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải clip có nội dung xúc phạm chính quyền huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa bị Công an huyện Thanh Bình mời lên làm việc, xử lý vi phạm hành chính.

Cụ thể, vào ngày 08/3, trên không gian mạng, Công an huyện Thanh Bình phát hiện tài khoản Facebook “Pha La” do Phạm Thị Pha La, sinh năm 1983, trú tại địa phương, quản lý, sử dụng. Tài khoản này đăng tải video clip dài 04’49 nêu nội dung chính quyền huyện Thanh Bình “lấy đất của dân mà không bồi thường”.

Tuy nhiên, qua xác minh, nội dung video trên là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng dư luận và xúc phạm trực tiếp đến uy tín chính quyền. Quá trình làm việc, đối tượng đã thừa nhận hành vi sai phạm và tự nguyện tháo gỡ thông tin đã đăng và cam kết không tái phạm.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Thiếu sân chơi cho trẻ em – Bài toán chưa có lời giải

Thiếu sân chơi cho trẻ em – Bài toán chưa có lời giải

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, câu chuyện về sân chơi cho trẻ em chưa khi nào bớt nóng. Đặc biệt, mỗi dịp hè đến, những điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em ở cả thành thị và nông thôn luôn trong tình trạng quá tải. Sân chơi của trẻ em không chỉ là khuôn viên, điểm vui chơi cho trẻ em chạy nhảy, chơi đồ chơi, trò chơi mà sân chơi cho trẻ em bao gồm nhiều yếu tố nhằm phát triển văn hóa, tinh thần của trẻ em thông qua vui chơi, giải trí. Đây là câu hỏi lớn đặt ra đối với các cấp lãnh đạo trong việc xây dựng và thi hành các thiết chế đảm bảo quyền vui chơi, giải trí của trẻ em.

Xem thêm