Thứ Tư, 14/01/2026 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 thanh niên đâm xe vào CSGT

(ANTV) - Chống người thi hành công vụ, 2 nam thanh niên đi xe máy đâm gãy chân, tay một đồng chí thượng úy cảnh sát giao thông vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố bị can.

Hai bị can là Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 2004, trú tại TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Viết Dương (sinh năm 2004, trú tại huyện Bình Xuyên) được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra.

Trước đó, chiều 11/3, tổ cảnh sát giao thông thuộc Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) làm nhiệm vụ trên đường 310 thuộc thị trấn Gia Khánh thì phát hiện Sinh và Dương đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác liền ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, Sinh không chấp hành mà đâm thẳng vào Thượng úy Lê Quang Toàn khiến chiến sĩ này bị gãy chân, tay và xương đòn bả vai phải, gãy xương gò má.

Bình Phước: Phát hiện bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Đêm ngày 13 rạng sáng 14/3, Công an huyện Lộc Ninh phối hợp với Công an xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và các lực lượng chức năng đã tổ chức truy bắt 5 đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đồng thời làm các thủ tục và các biện pháp khử khuẩn sau đó đưa các đối tượng này vào khu vực cách ly tập trung.

Trước đó qua tin báo của người dân về việc phát hiện một nhóm người nghi vấn là người nước ngoài đi chuyển trên địa bàn xã Lộc Tấn, lực lượng công an đã tổ chức xác minh thông tin và triển khai phương án truy bắt. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, tại khu vực ấp 5A, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ được 5 đối tượng người Trung Quốc có độ tuổi từ 19 đến 23 tuổi. Tất cả 5 đối tượng này đều không có hộ chiếu, có 4 người có giấy căn cước công dân Trung Quốc, 1 người không có giấy tờ tùy thân.

Những người này khai nhận: Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 7/3, qua đường tiểu ngạch trên tuyến biên giới phía bắc Việt Nam, sau đó di chuyển bằng đường bộ, đến tối ngày 13/3 các đối tượng thuê xe 3 xe ô tô để về TP Hồ Chí Minh thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện Công an huyện Lộc Ninh đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để xác minh làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm