Thứ Ba, 09/12/2025 15:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 tội danh đối tượng nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Quốc (38 tuổi), trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đối tượng nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, thành phố Huế vào trưa 31/7.

Đối tượng Ngô Văn Quốc bị khởi tố về 2 tội danh gồm cướp tài sản và chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Cùng với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan Công an cũng ban hành quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Quốc để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 31/7, Ngô Văn Quốc sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, thành phố Huế. Tại đây, Quốc nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng. Tiếp đó, Quốc đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội. Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến khu vực Công viên Trịnh Công Sơn rồi triển khai các biện pháp nghiệp vụ vây bắt đối tượng.

Triệt phá đường dây ma tuý "đi xe khách" từ Lào về Việt Nam

Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Cục Hải quan Quảng Trị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, thu giữ 8 bánh ma túy và 2 kg nghi là ma túy đá.

Cụ thể, ngày 1/8, tại khu vực kiểm tra phương tiện nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo đã kiểm tra phương tiện ô tô vận chuyển hành khách biển kiểm soát Lào  do Trần Công Minh ở tỉnh Thừa Thiên - Huế điều khiển. Qua kiểm tra bằng hệ thống máy soi hành lý, lực lượng hải quan phát hiện trong 1 thùng hàng quạt gió dùng cho ô tô là hàng hoá ký gửi đi thành phố Hồ Chí Minh có cất giấu ma tuý.

Lần theo dấu vết của đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia này. Ngày 2/8, tại số nhà 2/17 đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Hải quan Quảng Trị phối hợp với các lực lượng bắt quả tang Ngô Quốc Hùng, trú huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang nhận thùng quạt gió, bên trong có chứa 8 bánh heroin.

Tiếp tục đấu tranh và khám xét khẩn cấp, các lực lượng phát hiện thêm đối tượng Nguyễn Hoàng Tùng, trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội ở trong phòng 203 của ngôi nhà số 2/17, cùng với 2kg nghi là ma túy đá.

Tin mới nhất

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại vùng lũ Đắk Lắk, chiến sỹ Nguyễn Mai Thi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh, đã kịp thời kéo em học sinh ra khỏi vùng nguy hiểm chỉ trong tích tắc khi di chuyển quá gần khu vực chiếc xe đầu kéo mất lái lao thẳng về phía nhà dân.

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Nhiều năm qua, vỉa hè không chỉ là không gian dành cho người đi bộ trên các tuyến phố mà còn trở thành nơi mưu sinh với đủ loại hình hoạt động. Từ quán trà đá, gánh hàng rong đến trông giữ xe máy, đặt biển quảng cáo… tất cả tạo nên một vỉa hè “đa công năng”, buộc người đi bộ nhiều lúc phải xuống lòng đường.

Bên trong quán karaoke trá hình ven đô

Bên trong quán karaoke trá hình ven đô

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ma tuý vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội bởi nó không chỉ huỷ hoại sức khoẻ con người mà còn là nguyên nhân dẫn đến gia tăng tội phạm, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.

Xem thêm