Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 3 bị can liên quan đến mua sắm thiết bị y tế ở Khánh Hòa

(ANTV) - Sáng 17/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa; ông Trần Quốc Huy, Trưởng phòng Tổ chức – hành chính, CDC Khánh Hòa; bà Nguyễn Thị Thúy, nguyên Giám đốc phòng dự án, Công ty TNHH phát triển công nghệ ứng dụng Việt Nam VNDAT. 

Trước đó vào ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo điều tra bước đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, trong 2 năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa đã sử dụng tổng kinh phí 336,2 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước và nguồn thu dịch vụ để thực hiện mua sắm bằng hình thức đấu thầu phục vụ phòng chống dịch. Sai phạm của CDC Khánh Hòa có liên quan đến 58 gói thầu mua sắm vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm, kit test của 6 công ty với tổng giá trị 82,39 tỉ đồng.

Thực hiện chủ trương và chỉ đạo của ông Huỳnh Văn Dõng, ông Võ Quốc Huy đã cấu kết thông đồng với Nguyễn Thị Thúy thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu mua sắm các bộ hóa chất xét nghiệm IVD phục vụ xét nghiệm Covid-19 với tổng trị giá 14,215 tỉ đồng gây thiệt hại cho nhà nước 9,86 tỉ đồng. Trong quá trình mua sắm theo các gói thầu, ông Dõng và một số nhân viên CDC Khánh Hòa có nhận tiền phần trăm, hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á sản xuất.

Trong số các bị can bị khởi tố, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giam bị can Trần Quốc Huy; bị can Huỳnh Văn Dõng được tại ngoại do mới bị tai nạn giao thông; riêng bị can Nguyễn Thị Thúy đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam trong một vụ án khác.

Thăm dò khán giả