Chủ Nhật, 03/03/2024 03:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 3 người Hàn Quốc tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với 3 công dân quốc tịch Hàn Quốc gồm: LEE KWAN YOUNG - Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; SEO YOUNG JIN - Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue và SONG HONG SUB - Chủ công ty môi giới Khan Vina, nằm trong đường dây Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng thời gian qua.

Lợi dụng chính sách ưu tiên nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, LEE KWAN YOUNG và SEO YOUNG JIN đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức thành đường dây nhập cảnh cho khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng - Việt Nam.

Các đối tượng đã làm các giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, hồ sơ được Giám đốc của các Công ty TNHH Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các công ty này.

Từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, cả 3 đối tượng đã tổ chức được 4 đợt cho khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia và thu lợi bất chính.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm