Thứ Năm, 15/01/2026 16:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 4 đối tượng chém nhau tại Bệnh viện

(ANTV) - Mang theo dao nhọn để giải quyết mâu thuẫn, Chữ Quang Minh, Chữ Văn Thông, Nguyễn Văn Vĩnh Trường ( cùng trú TP. Tam Kỳ ) và Nguyễn Thanh Hải, trú  huyện Phú Ninh đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tối ngày 26/8/2021, tại phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ giữa anh Trần Quốc Bảo với chị Thái Nữ Đào Vy cùng trú phường An Sơn dẫn đến chồng chị Vy là Chữ Quang Mẫn, mang theo dao nhọn cùng anh rể là Thái Chương đến nhà Bảo giải quyết mâu thuẫn.

Hậu quả Bảo bị Mẫn dùng dao đâm xuyên thủng lòng bàn tay. Còn Mẫn và Chương thì bị gia đình Bảo đánh bị thương vào đầu. Tiếp đó, Chữ Quang Minh và Chữ Văn Thông là anh và cha của Mẫn cầm theo mã tấu đến trước nhà Bảo nhưng được Công an phường An Sơn có mặt kịp thời ngăn chặn vụ việc và yêu cầu đưa người bị thương đi cấp cứu.

Tại bệnh viện. Chữ Quang Minh, Nguyễn Thanh Hải cùng đồng bọn dùng mã tấu xông vào chém nhóm của Bảo; Bảo cùng Trần Quốc Đạt; Ngô Trường Thông, Nguyễn Văn Vĩnh Trường, Nguyễn Hoài Thương  lấy bình xịt hơi cay, gậy ba trắc và ghế nhựa để trước cửa phòng cấp cứu đánh lại.

Khi 2 nhóm đuổi đánh đến khu vực nhà giữ xe trước cổng Bệnh viện thì lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ kịp thời đến ngăn chặn, bắt giữ. Hiện Trần Quốc Bảo, Trần Quốc Đạt, Thái Chương, Chữ Văn Mẫn, Nguyễn Hoài Thương bị thương tích đang điều trị tại bệnh viện. Cơ quan Công an sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hậu Giang: Khởi tố 5 đối tượng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép:

Với hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, 5 đối tượng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép đã bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các đối tượng bị khởi tố gồm Võ Tuấn An, Nguyễn Duy Khánh, Phạm Minh Thắng, Nguyễn Lưu Quang Minh và Nguyễn Văn Vũ cùng trú huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 05 tháng 5, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo một nhóm thanh niên sử dụng xe phân khối lớn tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên đường Hùng Vương, đoạn thuộc ấp Thị Trấn, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành nên tổ chức vây bắt. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, quen biết nhau từ trước và thường “độ” xe để đua. Hiện công an huyện Châu Thành đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý một số đối tượng liên quan.

Tin mới nhất

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Xem thêm