Thứ Bảy, 14/03/2026 16:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 6 bị can trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng trong đường dây buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy xuyên quốc gia. Số ma túy thu giữ trong đường dây này là hơn 50 kg, lớn nhất từ trước đến nay ở Đồng Nai.

Lực lượng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Xuân Lộc triệt phá thành công chuyên án, thu giữ hơn 50 kg ma túy đá, nhiều vũ khí nóng, phương tiện của các đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

Qua điều tra ban đầu, Ban chuyên án xác định, các đối tượng trong đường dây này vận chuyển ma túy từ khu vực Tam giác Vàng, biên giới Thái Lan, Myanmar và Lào vào nội địa nước ta, rồi đưa từ phía bắc vào khu vực phía nam tiêu thụ. Ngày 30/9, khi các đối tượng chọn địa bàn huyện Xuân Lộc làm nơi trung chuyển ma túy thông qua “xe luồng xanh” thì bị lực lượng Công an đồng loạt khám xét, bắt giữ.

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng đâm 3 người hàng xóm thương vong

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường, trú xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng ngày 10/10, chị Ca Thị Sang, đang ngồi giặt quần áo trước sân nhà thì bị Cường cầm cây xâm gạo đi đến nắm tóc rồi đâm nhiều nhát khiến chị tử vong tại chỗ. Cường bỏ đi một đoạn thấy anh Nguyễn Văn Hận, trú cùng xóm đang ngồi câu cá liền đâm nhiều nhát, anh Hận đã nhảy xuống sông thoát thân. Cường quay lại chỗ chị Sang và tiếp tục xô xát với ông Ca Văn Thời (cha chị Sang) và đâm ông Thời nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Qua làm việc, Cường khai nhận có uống rượu rồi đi ngủ, không nhớ toàn bộ quá trình gây án. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn thành thủ tục trưng cầu giám định Pháp y tâm thần đối với Nguyễn Thanh Cường để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật

Tin mới nhất

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.

Hướng về Ngày hội non sông

Hướng về Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Pháp luật 14/03/2026

(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Văn hóa 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.

Xem thêm