Thứ Bảy, 20/12/2025 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố, bắt giam tài xế húc văng CSGT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Văn Thủy, 31 tuổi, quê ở Thanh Hóa để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vào chiều ngày 16/6, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại ngã tư đường 22/12 giao với đường Quốc lộ 13, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An) Tại đây, tổ tuần tra phát hiện xe ô tô con hiệu Innova do Trần Văn Thủy điều khiển vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế Thủy không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy, lạng lách và ép xe mô tô đặc chủng của Cảnh sát giao thông, chống trả quyết liệt. Trong quá trình truy đuổi, Thủy ép xe khiến một Cảnh sát giao thông bị ngã văng xuống đường, bị thương.

Sau khoảng hơn 30 km truy đuổi, tới đoạn Ngã ba Ông Xã, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, được sự hỗ trợ của người dân lực lượng Cảnh sát giao thông đã khống chế đối tượng Thủy và một thanh niên đi cùng xe ô tô để xử lý. Qua kiểm tra nhanh, Thủy có kết quả dương tính ma túy đá.

Tiếp tục khởi tố nhóm thanh niên chém nhầm người giữa trung tâm thành phố

Liên quan đến sự việc nhóm đối tượng chém nhầm khiến một thanh niên trọng thương giữa trung tâm thành phố tối 18/2, đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố thêm 15 thanh thiếu niên còn lại trong nhóm này.

15 thanh niên từ 16 đến 18 tuổi tiếp tục được xác định liên quan đến sự việc xảy ra vào tối ngày 18/2 tại Cung thể thao Tiên Sơn. Thời điểm trên, nhóm Trần Tiến Dũng, Nguyễn Huy Hoàng, Đặng Mậu Minh Huy mâu thuẫn với một nhóm thanh niên trên địa bàn thành phố. Nhầm tưởng là nhóm của Vũ Văn Minh nên cả 3 rủ khoảng gần 30 thanh niên, lấy hung khí tự tạo gồm dao, mã tấu và quay trở lại chém tới tấp khiến anh Minh bị thương tích nặng. Chỉ khi chém xong, các đối tượng mới biết là đã chém nhầm.

Ngay sau vụ việc, Công an quận Hải Châu đã khẩn trương làm rõ và khởi tố gần 20 thanh niên trong nhóm của 4 đối tượng đã tham gia vào việc chém anh Minh. Hiện số thanh thiếu niên trên đang được áp dụng quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ.

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm