Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố cặp đôi tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

(ANTV) - Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý, 31 tuổi, ở phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương, 34 tuổi ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “Làm lây truyền dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

 
 
 
Quý và Phương có quan hệ tình cảm, sống với nhau như vợ chồng. Mặc dù tại thời điểm từ 9/6 đến 11/6, thành phố Bắc Ninh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng hai đối tượng đều không chấp hành.
 
Hai đối tượng có lịch trình di chuyển phức tạp trên một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh như phường Đại Phúc, Võ Cường, Kinh Bắc dẫn đến lây bệnh cho một số người khác.
 
Quá trình làm việc với lực lượng Công an, Quý và Phương khai báo không đầy đủ về các trường hợp đã tiếp xúc gần gây khó khăn trong công tác điều tra, truy vết. Tuy nhiên, Công an thành phố Bắc Ninh đã nhanh chóng đấu tranh, xác định rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.
 
TP.HCM có tổng cộng 473 điểm phong tỏa
 
 
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa ngày 23-6, TPHCM có tổng cộng 473 điểm phong tỏa. 
 
Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 80 điểm, huyện Hóc Môn 44 điểm, huyện Bình Chánh 35 điểm... Trước diễn biến phức tạp, số bệnh nhân mắc đã vượt qua con số 2.000 trường hợp, ngành y tế Thành phố đã chủ động tăng số giường điều trị dành cho bệnh nhân COVID-19 từ 3.500 giường lên 5.000 giường theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo Thành phố giao.
 
Trước đó, tại quận Bình Tân, địa phương này đã triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay. Đây là chiến lược tấn công "lấy mẫu xét nghiệm trên toàn quận" để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Chiến dịch này bắt đầu từ ngày 20 đến 23-6, cùng với sự tham gia của nhiều đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện và sinh viên ngành y toàn thành phố.
 
Chiến dịch được thực hiện với trên 60 điểm lấy mẫu và tính đến hết ngày 22-6, quận đã lấy được trên 470.000 mẫu xét nghiệm. Hoạt động này giúp rà soát phát hiện sớm những mầm bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng, chặn đứng nguồn lây và đẩy lùi dịch bệnh.
 
Cũng từ ngày hôm nay (24-6), người dân TP.HCM đi chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cư dân ở chung cư... phải khai báo y tế điện tử. heo lãnh đạo UBND TP.HCM, thành phố đã triển khai phần mềm "Hệ thống khai báo y tế điện tử" áp dụng thống nhất cho tất cả cơ sở y tế trên địa bàn, với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm thay thế hình thức khai báo thủ công bằng giấy.
 
 
 Gỡ bỏ giãn cách xã hội toàn thành phố Bắc Giang
 
Đúng 06 giờ 00 phút ngày hôm nay (24/6), thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc gỡ bỏ giãn cách xã hội toàn bộ TP Bắc Giang (Bắc Giang), các lực lượng chức năng TP đã tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.
 
Theo đó, đúng 06 giờ 00 phút sáng nay, ngày 24/6, các lực lượng chức năng của thành phố đã tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.
 
Từ thời gian này, thành phố Bắc Giang sẽ thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như: Các quán ăn được hoạt động trở lại với lượng khách chỉ được 50% công suất để hạn chế đông người; các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, game online tiếp tục dừng hoạt động; người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K để phòng, chống dịch...
 
Trước đó, do số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang từ 15 giờ ngày 19/5 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn ngừa dịch lây lan sang các khu vực khác tại TP và toàn tỉnh Bắc Giang. Hiện nay dịch bệnh tại địa bàn TP đã được kiểm soát, 21 ngày qua không phát sinh ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả