Thứ Bảy, 20/12/2025 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ đêm mùng 1 Tết

(ANTV) - Ngày 05/02, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Liêu Phát Hùng (sinh năm 1989, ngụ Quận 1) về hành vi chống người thi hành công vụ. Hùng chính là nhân vật chính trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội trước đó với nội dung “con đánh công an, mẹ quay clip”.

Theo điều tra, vào tối ngày 01/02 (đêm mùng 1 Tết Nguyên đán), thực hiện sự phân công của lãnh đạo về việc đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán, đồng chí Trần Văn Phồn - cán bộ Công an phường Cầu Ông Lãnh đã đi tuần tra địa bàn. Khi đến trước số nhà 170 đường Đề Thám (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1) anh Phồn phát hiện có một nhóm người, trong đó có bà Trần Ngọc Ngân đang chơi đánh bài ăn tiền nên đã nhắc nhở, yêu cầu giải tán nhưng bà Ngân không chấp hành. Người phụ nữ tiếp tục sử dụng điện thoại cá nhân ghi hình đồng chí Phồn đang làm nhiệm vụ.

Lúc này, Liêu Phát Hùng (con trai bà Ngân) đã dùng lời lẽ chửi bới, kích động và có hành vi hành hung đồng chí Phồn. Nhận tin báo về vụ việc, Công an phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 đã tăng cường lực lượng đến hiện trường ổn định tình hình và đưa tất cả những người có liên quan về trụ sở Công an phường để giải quyết. Tại cơ quan công an, Liêu Phát Hùng khai nhận hành vi hành hung lực lượng làm nhiệm vụ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ công an xô xát với người đàn ông trẻ tuổi ở trên đường. Gần đó có người phụ nữ cầm điện thoại quay clip. Sau đó các công an và bảo vệ dân phố có mặt, đưa những người liên quan về trụ sở làm rõ. Clip đăng tải khiến dư luận xôn xao.

Cà Mau: triệt xóa 02 tụ điểm đá gà ăn tiền 

Trong ngày 04/02 (tức mùng 4 Tết), Công huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã triệt xóa 2 tụ điểm đánh bạc với hình thức đá gà ăn tiền liên quan đến 26 đối tượng, thu giữ gần 30 triệu đồng.

Khoảng 11h, ngày 04/2, Đội Hình sự, Kinh tế, ma túy, Công an huyện Trần Văn Thời bắt quả tang tại mảnh đất trống thuộc xã Khánh Bình Tây Bắc có 15 đối tượng đang tập trung đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ tại sân 2 con gà đá độ, 2 cặp cựa và thu giữ hơn 18 triệu đồng tiền mặt trên người các đối tượng, cùng một số tang vật khác có liên quan.

Đến 14h cùng ngày, lực lượng công an cũng đã phát hiện, bắt quả tang 11 đối tượng đang đá gà ăn tiền tại địa bàn xã Khánh Hưng. Tại đây lực lượng công an thu giữ 05 con gà đá độ, 02 cặp cựa và thu giữ hơn 11 triệu đồng. Được biết, 02 tụ điểm đá gà trên được tổ chức trên phần đất trống có nhiều lối thoát, được các đối tượng bố trí rất cẩn mật, luôn có người cảnh giới từ xa nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Tin mới nhất

Bạo lực bùng phát tại Bangladesh

Bạo lực bùng phát tại Bangladesh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Đêm 18/12 các cuộc biểu tình bạo lực đã đồng loạt nổ ra tại nhiều thành phố ở Bangladesh, sau khi thông tin về cái chết của thủ lĩnh phong trào sinh viên Sharif Osman Hadi được công bố. Đến sáng 19/12/2025, tình hình an ninh vẫn hết sức căng thẳng, buộc chính quyền lâm thời phải triển khai lực lượng an ninh trên quy mô lớn tại các khu vực trọng điểm của thủ đô Dhaka và thành phố cảng Chattogram.

Ukraine và Nga trao trả thi thể binh sĩ quy mô lớn

Ukraine và Nga trao trả thi thể binh sĩ quy mô lớn

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Nga và Ukraine ngày 19/12/2025 đã thực hiện đợt trao trả thi thể binh sĩ quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1.000 hài cốt được bàn giao theo thỏa thuận đạt được giữa phái đoàn 2 bên tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hồi đầu năm.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 20/12/2025

(ANTV) - Cựu chủ tịch tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án; Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng tại cảng vụ hàng hải Thanh Hoá; An Giang: tuyên án 9 năm tù đối tượng phóng hoả giết người; Phát hiện đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép hơn 1,5 kg ma túy qua đường hàng không; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng vận chuyển pháo qua biên giới;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Lễ hội đèn lồng thường niên tại Seoul, Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng thường niên tại Seoul, Hàn Quốc

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Lễ hội đèn lồng Seoul thường niên đã thắp sáng khu vực quảng trường Cheonggye, biến trung tâm thủ đô Hàn Quốc thành không gian lung linh, rực rỡ sắc màu. Sự kiện nhanh chóng thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Hiệu ứng tích cực sau khi triển khai Camera AI tại Hà Nội

Hiệu ứng tích cực sau khi triển khai Camera AI tại Hà Nội

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sau một tuần chính thức vận hành hệ thống camera giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Hà Nội, không gian mạng ghi nhận nhiều luồng ý kiến tích cực xoay quanh hiệu quả bước đầu của mô hình này. Việc các hành vi vi phạm được phát hiện, xử lý tự động, liên tục, không phụ thuộc vào sự có mặt trực tiếp của lực lượng chức năng đã tạo ra sự chú ý lớn trong dư luận. Trên nhiều diễn đàn và nền tảng mạng xã hội, câu chuyện về camera AI không chỉ dừng ở con số vi phạm, mà còn mở rộng sang những thay đổi rõ rệt trong thói quen, ý thức và văn hóa tham gia giao thông của người dân Thủ đô.

Đêm tuần tra của tổ 363 đường thủy nội địa Công an TPHCM

Đêm tuần tra của tổ 363 đường thủy nội địa Công an TPHCM

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian củng cố kiện toàn, Tổ công tác 363 gồm lực lượng CSGT, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Hình sự thuộc Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố. Công tác thực hiện tuần tra đêm trên đường thủy nội địa nhằm ngăn chặn, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự khu vực sông nước, kiểm soát đối tượng nghi vấn, tệ nạn xã hội, và tạo cảm giác an toàn cho người dân, đặc biệt vào các dịp cao điểm cuối năm.

Báo động ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị lớn

Báo động ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị lớn

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển của các đô thị, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cũng ngày càng ở mức báo động. Đáng nói, dù đã được nhiều cơ quan, tổ chức chứng minh là một dạng ô nhiễm nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng thực tế việc kiểm soát tiếng ồn vẫn bị xem nhẹ, ít được quan tâm.

Hàng ngàn dấu chân khủng long lộ diện tại miền Nam Italia

Hàng ngàn dấu chân khủng long lộ diện tại miền Nam Italia

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Các chuyên gia cổ sinh vật học Italia đã phát hiện hàng ngàn dấu chân khủng long trong Vườn quốc gia Stelvio ở Italia. Đây được cho là một trong những địa điểm phong phú nhất trên thế giới về di tích kỷ Tam Điệp - một kỷ địa chất cách nay khoảng 200 đến 251 triệu năm.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Xem thêm