Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Ngày 3/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng cảnh sát hình sự vừa khởi tố một đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng.
Đó là Vũ Văn Đức (sinh năm 2000), trú tại huyện Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ. Từ tháng 02/2022 do cần tiền tiêu xài Đức đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi xin làm quản trị viên của các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn.
Sau đó, Đức đăng các bài viết có thông tin bịa đặt nhằm bôi nhọ uy tín các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng.
Từ đó, Đức liên hệ với các nạn nhân để thoả thuận gỡ bài, xoá ảnh nhằm cưỡng đoạt tài sản. Với thủ đoạn như trên, Đức đã 3 lần cưỡng đoạt tài sản của một ca sỹ với tổng số tiền 128 triệu đồng.
Bến Tre: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Hữu Tín, trú xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trần Văn Hữu Tín đang là nhân viên của một Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Lợi dụng sự tin tưởng của nạn nhân, Tín đã gọi điện nói dối có khách hàng cần vay số tiền là 300 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và được nạn nhân cho vay.
Đến hạn trả tiền nhưng không liên hệ được, nạn nhân đã đến Ngân hàng của Tín đang làm việc để tìm hiểu thì phát hiện mình đã bị Tín lừa nên đã làm đơn tố giác với Cơ quan Công an.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM