Thứ Bảy, 25/10/2025 03:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng đâm cha ruột tử vong sau cuộc nhậu

(ANTV) - Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại Bình Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Tài, 32 tuổi ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định để điều tra về tội “Giết người”. Đáng nói đối tượng đã gây ra cái chết cho chính cha ruột của mình.

Trước đó, đối tượng này đã đến Công an huyện Phù Cát để tự thú về việc đã dùng dao đâm chết cha ruột mình là ông Lê Văn Tuấn, 54 tuổi ở xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát do mâu thuẫn sau khi đã uống rượu say.

Để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý đúng người đúng tội trước pháp luật, trước sự chứng kiến của chính quyền và người nhà nạn nhân, Cơ quan pháp y tỉnh Bình Định đã tiến hành khai quật tử thi ông Lê Văn Tuấn để làm rõ bản chất của vụ việc, qua đó xác định nguyên nhân và đối tượng gây ra cái chết của nạn nhân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đang hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hậu Giang: Tuyên án 24 đối tượng phạm tội “Cố ý gây thương tích”

Qua ba ngày xét xử và nghị án, chiều ngày 19 tháng 5, Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tuyên 24 bị cáo phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, sáng 27/7/2020, các bị cáo Đoàn Văn Tập, Nguyễn Văn Long, Đoàn Minh Khang cùng trú huyện Vị Thủy có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên trong lúc đá gà ăn thua bằng tiền tại xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy. Sau đó, nhóm thanh niên chặn đường đánh Long và Khang nhưng hai đối tượng chạy thoát. Trưa cùng ngày, Khang, Long dùng điện thoại thông báo cho Tập để tập hợp hơn 20 đối tượng đi xe mô tô mang theo hung khí như dao tự chế, dao bấm, gậy ba khúc, … tìm nhóm thanh niên để trả thù và gây thương tích cho 3 người với tổng tỷ lệ thương tích tổn hao sức khỏe là 46%.

Tòa án Nhân dân huyện Vị Thủy tuyên phạt Đoàn Văn Tập 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Long, Đoàn Minh Khang cùng 5 năm tù, 21 bị cáo còn lại bị tuyên án từ 2 năm đến 6 năm tù, tất cả cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tin mới nhất

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Văn hóa 24/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?

Xem thêm