Thứ Ba, 31/03/2026 15:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng vừa ra tù 3 ngày lại đâm chết người ở Đắk Lắk

(ANTV) - Do bực tức vì bị điều khiển xe ô tô vượt lên trước mình, đối tượng Đỗ Quang Mạnh đã sử dụng hung khí đâm tử vong nạn nhân. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Y Thim Byă, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột. Trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/10, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân trên đường Hà Huy Tập, phường Tân An xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Còn hung thủ sau khi gây án đã bỏ chạy vào lâm viên TP Buôn Ma Thuột tẩu thoát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 5 giờ gây án, lực lượng phá án đã bắt được hung thủ là Mạnh khi đang bỏ trốn cách hiện trường hơn 10km./.

Tin mới nhất

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Chính trị 31/03/2026

(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mất cân bằng năng lượng: Khi trái đất quá tải nhiệt

Mất cân bằng năng lượng: Khi trái đất quá tải nhiệt

Thế giới 31/03/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu không còn là lời cảnh báo trên giấy, cũng chẳng phải là câu chuyện của tương lai. Nó đang hiện hữu ngay trong từng con số kỷ lục vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố. 11 năm liên tiếp, từ 2015 đến 2025, Trái đất liên tục phá vỡ các kỷ lục nhiệt độ. Thế giới đang vận hành trong một trạng thái nguy hiểm mang tên: Mất cân bằng năng lượng.

Thách thức từ khí hậu cực đoan

Thách thức từ khí hậu cực đoan

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Những ngày qua, một hình thái thời tiết vô cùng khác biệt đã trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm bàn luận. Theo đó, hình ảnh nắng - mưa - hay giông lốc thay đổi chỉ trong 1 ngày đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân.

 Xung quanh việc sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Xung quanh việc sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm đang đứng trước yêu cầu phải sửa đổi. Một chủ trương nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy thêm tràn lan nhưng thực tế khi triển khai lại cho thấy một nghịch lý: càng siết chặt, hoạt động này càng dịch chuyển ra ngoài nhà trường, biến tướng tinh vi hơn và khó kiểm soát hơn.

Xem thêm