Chủ Nhật, 18/01/2026 01:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa khám phá thành công vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, làm rõ thực chất vụ việc đưa người đi xuất khẩu lao động của Giám đốc Công ty cổ phần thương mại đào tạo du học và xuất khẩu lao động Hoàng Phát Quảng Trị.

Đầu năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận 37 đơn tố giác tội phạm tố cáo Hoàng Ngọc Việt trú tại phường Đông Giang, TP. Đông Hà là Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần thương mại Đào tạo du học và xuất khẩu lao động Hoàng Phát nhận tiền của người dân để làm hồ sơ đưa người đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan, Nhật Bản, Canada, Italia.

Tuy nhiên, Hoàng Ngọc Việt không làm được thủ tục đi xuất khẩu lao động như cam kết, không trả lại tiền cho người dân và trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra và ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Ngọc Việt.

Cơ quan Công an xác định, mặc dù Công ty của Việt không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động làm thủ tục đưa người lao động trong nước đi xuất khẩu lao động nhưng đối tượng đã sử dụng con dấu, biển hiệu của công ty để quảng bá nhằm làm cho người lao động tin tưởng và giao tiền. Số tiền người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động giao cho Việt tổng là 3,4 tỉ đồng.

TAND tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phương Văn Lập, trú tại xã Minh Long, huyện Hạ Lang về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng vụ án: tối ngày 9/6, Lập đến thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh gặp một người đàn ông tên Lạng lấy 1 bánh heroin và chuyển cho người đàn ông Trung Quốc tên Lằm với tiền công là 1.500 nhân dân tệ.

Khi về đến xã Minh Long, huyện Hạ Lang, Lập bị tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phối hợp với Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an huyện Hạ Lang phát hiện, thu giữ toàn bộ tang vật.

Căn cứ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt bị cáo Phương Văn Lập 20 năm tù giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm