Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Hà Văn Hiếu (50 tuổi) trú tại TP. HCM để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.
Vào đầu tháng 12/2020, Hiếu và chị Trần Thị Thu Trang (39 tuổi) trú tại huyện Bình Chánh, TP. HCM quen nhau qua mạng xã hội Facebook, sau đó Hiếu rủ chị Trang xuống TP Biên Hòa khai trương quán karaoke rồi buổi trưa 2 người đã vào nhà nghỉ ở phường An Hòa. Tại đây, Hiếu đã đưa chị Trang uống một ly sữa đậu nành.
Khi uống xong, chị Trang đã ngủ không biết gì, lúc tỉnh giấc thì phát hiện mất toàn bộ trang sức bằng vàng trên người, 1 ĐTDĐ và 4 triệu đồng tiền mặt, trị giá tài sản bị mất trên 50 triệu đồng.
Vào cuộc điều tra, Công an TP Biên Hòa xác định Hà Văn Hiếu là thủ phạm gây án và tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại một phòng trọ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Đăk Lăk: Bắt tạm giam nhóm đối tượng gây ra 14 vụ trộm cắp xe liên tỉnh
Còn tại tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện M’Đrắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh. Các đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự.
Các đối tượng gồm: Huỳnh Duy Hưng (sinh năm 1990) và Nguyễn Xuân Tín (sinh năm 1991), Trần Quốc Hưng (sinh năm 1981) và Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1983), đều trú tại tỉnh Khánh Hòa.
Bước đầu, các đối tượng khai nhận thường dùng xe máy đi dò la ở những khu vực đông dân cư, khi thấy người dân mất cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân của mình thì các đối tượng dùng vam phá khóa để trộm cắp xe máy và đã gây ra 14 vụ trộm cắp xe máy ở huyện M’Đrắk, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.
Cơ quan công an đã thu giữ 4 vam phá khóa và nhiều dụng cụ các đối tượng dùng để trộm cắp xe máy, đồng thời đã thu giữ được một số xe máy các đối tượng trộm được trao trả cho người dân.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.