Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Cả tin vào lời hứa hẹn xin việc làm, một người dân tại Nghệ An bị chiếm đoạt cả trăm triệu đồng. Liên quan vụ việc này, Công an TP Vinh, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thị Thanh Phương (SN 1977), trú tại TP Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào năm 2012 Trần Thị Thanh Phương đã nhận 100 triệu đồng của một người dân với lời hứa sẽ xin cho họ vào làm việc tại Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Tuy nhiên, không những không xin được việc, Phương còn chây ì nhằm chiếm đoạt số tiền của nạn nhân.
Ngày 25/8/2019, sau hơn 7 năm không đòi được tiền, người bị hại đã làm đơn tố cáo Trần Thị Thanh Phương lên cơ quan công an.
Sau khi điều tra làm rõ, Công an thành phố Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thị Thanh Phương. Tại cơ quan công an, Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, số tiền của nạn nhân, Phương đã tiêu xài vào mục đích cá nhân.
Vừa mãn hạn tù lại móc nối trộm cắp xe máy
Ngày 3/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ hai đối tượng hình sự từng có tiền án, đều mới mãn hạn tù vào năm 2017, tiếp tục móc nối với nhau hoạt động trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp.
Hai đối tượng là Nguyễn Ngọc Cường, ở Ngõ 456 Điện Biên Phủ, và Lê Văn Thượng, ở Nam Đồng, TP Hải Dương. Trước đó đầu tháng 12/2019, Cường đã lấy trộm chiếc xe máy tại Nhà văn hóa số 8, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, rồi đem đi bán cho Lê Văn Thượng thì bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ.
Mở rộng điều tra, lực lượng Công an làm rõ từ tháng 12/2019 đến nay, Cường đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy sau đó đều bán cho Lê Văn Thượng./.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM