Thứ Ba, 25/11/2025 07:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố lái xe ô tô đuổi theo tông xe máy khiến 2 người tử vong

(ANTV) -  Lái ô tô đuổi theo và lao xe làm tử vong 2 người, bị thương 1 người, Trần Xuân Hải, trú huyện Hoài Ân đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra về tội “Giết người”.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 3/8, Trần Xuân Hải đã lái xe ô tô đuổi theo và tông vào xe máy, trên xe có 3 người gồm: Võ Phan Hoài Bảo, Nguyễn Quốc Việt và Ngô Quang Linh, cùng trú huyện Hoài Ân khi biết được nhóm người này đến nhà vợ của mình tại xã Ân Thạnh, để giải quyết mâu thuẫn nợ nần.

Hậu quả vụ việc trên, khiến Bảo tử vong tại chỗ, Việt tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân, còn Linh bị thương. Theo điều tra ban đầu, mâu thuẫn xảy ra bắt nguồn từ việc Võ Phan Hoài Bảo nợ tiền của vợ Trần Xuân Hải 900 nghìn đồng. Vợ của Hải nhiều lần đòi nợ nhưng Bảo không trả.

Sau đó, một người giúp việc của gia đình vợ Hải đã đăng facebook về việc này. Bực tức sự việc trên, Bảo rủ Việt và Linh mang theo hai con dao độ chế đến nhà vợ của Hải để nói chuyện và xảy ra vụ việc trên./.

Cũng tại Bình Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Canh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm gian đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi “đe dọa giết người”.

Ba đối tượng bị khởi tố là: Nguyễn Phi Hùng, Lê Văn Thảo và Nguyễn Văn Em, cùng trú huyện Vân Canh. Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Phi Hùng từng là con rể của ông Bùi Quốc Thành và trong khoảng thời gian này 2 bên có xảy ra mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình. Hùng và người nhà ông Thành từng nhiều lần lên mạng xã hội đe dọa và xúc phạm lẫn nhau.

Sau đó, Hùng nhờ Lê Văn Thảo và Nguyễn Văn Em thực hiện hành vi ném bom xăng vào nhà ông Bùi Quốc Thành gây cháy, nổ. May mắn lúc này ông Thành kịp thời phát hiện và dập tắt đám cháy nên không gây thiệt hại về người./.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Pháp luật 24/11/2025

(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm