Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 15/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố người tình của đối tượng chiếm dụng hơn 400 tài khoản Facebook

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Trần Kim Nhàn, trú tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhàn là người yêu của đối tượng Phạm Vũ Quang Trường, hiện đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Trước đó, Trường tìm hiểu các phương thức hỗ trợ dịch vụ Facebook như: Quảng cáo bán hàng; hỗ trợ tăng Like, lấy lại tài khoản quên mật khẩu để thu tiền phí. Khi khách hàng có nhu cầu thì đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản và thông tin cá nhân, từ đó chiếm dụng luôn quyền sử dụng facebook rồi mạo danh nhắn tin cho bạn bè của chủ tài khoản để vay, mượn tiền.

Với thủ đoạn đó, từ đầu năm 2019 đến 12/2021, đối tượng đã chiếm dụng trên 400 tài khoản Facebook, lừa đảo hơn 400 người ở nhiều tỉnh, thành với tổng số tiền chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định, Nhàn đã giúp sức và cung cấp cho Trường số tài khoản ngân hàng của mình để Trường thực hiện hành vi phạm tội.

Đà Nẵng: Khởi tố nữ đối tượng lừa đảo xin mua nhà chung cư

Với lý do quen biết nhiều người làm trong các cơ quan nhà nước và có khả năng xin mua được nhà chung cư ở TP Đà Nẵng, Nguyễn Thị Ngọc Trinh, tạm trú tại phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ đã lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 1 bị hại ở Gia Lai.

Cơ quan CSĐT, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trinh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, từ 7/2020, biết được 1 người ở Gia Lai đang có nhu cầu mua nhà ở chung cư nên Trinh ngỏ ý muốn giúp đỡ. Mặc dù, biết bị hại không đủ khả năng mua được nhà ở chung cư xã hội nhưng Trinh vẫn đưa ra những thông tin gian dối để bị hại tin tưởng và giao số tiền 92 triệu đồng. Sau một thời gian đưa tiền mà không có phản hồi, bị hại đã trình báo cơ quan Công an và được biết mình đã bị lừa.

Hiện cơ quan CSĐT Công quận Cẩm Lệ đang mở rộng và tìm các bị hại khác có liên quan đến hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Nguyễn Thị Ngọc Trinh.

BT
Thăm dò khán giả