Thứ Hai, 29/12/2025 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng và kế toán trường tiểu học Võ Thị Sáu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên, An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Dạ Thảo, nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Võ Thị Sáu và Nguyễn Đoàn Bảo Như, nguyên kế toán trường, để tiếp tục điều tra về hành vi “Tham ô tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, thực hiện Quyết định thanh tra của Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Kết quả phát hiện trong năm 2020, Trường tiểu học Võ Thị Sáu có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Trong đó, Thảo và Như đã làm khống các hóa đơn, chứng từ chiếm đoạt tổng số tiền gần 500 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước cấp, nguồn tiền gửi có nguồn gốc từ ngân sách, nguồn thu từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn của học sinh bằng cách mua hóa đơn, làm khống các chứng từ.

Lãnh 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Liên quan đến ma túy, Phạm Văn Tấn, sinh năm 1993 trú huyện Vũng Liêm vừa bị  Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 20 năm tù về  tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 22/8/2021 Tổ tuần tra phát hiện Phạm Văn Tấn đang điều khiển xe mô tô có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Không chấp hành hiệu lệnh, Tấn đã tăng ga bỏ chạy. Khi đến cầu Đình Đôi 2 - thuộc xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, Tấn lấy một bọc nylon màu đen treo trên xe ném xuống mé sông và tiếp tục bỏ chạy.  Tổ tuần tra tiến hành thu giữ, kiểm tra bọc nyion màu đen bên trong có túi chứa chất rắn màu trắng nghi là ma túy.

Kết luận giám định xác định tinh thể màu trắng trên là ma túy loại Methamphetamine có tổng trọng lượng gần 400 gram.

Khi bị bắt Phạm Văn Tấn thừa nhận số ma túy trên là do Tấn nhận lời vận chuyển cho chưa rõ lai lịch để lấy tiền công. Bản thân Tấn là người nghiệm ma túy. Thời điểm bị bắt quả tang xét nghiệm Tấn dương tính với ma túy đá.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm