Thứ Tư, 06/12/2023 08:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm cho vay lãi nặng tại Khánh Hòa

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, ngày 04/01, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng khác có liên quan.

3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Nguyễn Mạnh Cường, Trần Cao Phương, Võ Quốc Bảo cùng trú tại thành phố Nha Trang.

Từ năm 2017 đến nay, Nguyễn Mạnh Cường cùng đồng bọn tổ chức cho 839 người vay bằng hình thức cho vay tiền đứng và cho vay tiền góp với tổng số tiền giao dịch hơn 20 tỷ đồng.

Lãi suất mà Cường và các đối tượng thu của người vay là từ hơn 119% đến 360%/ một năm qua đó thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Thu giữ số lượng lớn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sáng 05/01, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 500kg nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khoảng 13h30 ngày 05/01, tại khu vực đường Lê Quảng Ba, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tổ công tác phát hiện một lô hàng đang tập kết có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện có 10 bao tải chứa nầm lợn đông lạnh, tổng trọng lượng 500 kg. Tại thời điểm kiểm tra chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm