Thứ Bảy, 20/12/2025 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm đối tượng môi giới mua bán thận

(ANTV) - Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1983, trú tại tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1987, trú tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam); Lê Xuân Lĩnh (sinh năm 1982, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người”. Các quyết định đã được chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.

Trước đó, qua điều tra xác định, khoảng tháng 6/2019, Nguyễn Mạnh Hùng xin vào làm công trình xây dựng ở khu vực Bệnh viện Quân y 103 (TP Hà Nội). Thời gian này, đối tượng nảy sinh ý định tìm người có nhu cầu ghép thận và người bán thận để thực hiện việc trung gian mua bán, thu lợi bất chính. Hùng thuê phòng trọ trên địa bàn phường Phúc La (quận Hà Đông), sau đó tìm người bán thận, đưa về nuôi ăn tại đây.

Đối tượng thỏa thuận với người bán sẽ nhận được từ 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng khi bán 1 quả thận. Từ tháng 11/2019 đến khi bị bắt giữ, Hùng đã nhiều lần môi giới mua bán thận, hưởng chênh lệch từ 100 triệu đồng đến gần 200 triệu đồng/1 lần làm trung gian.

Thông qua mạng xã hội, đối tượng Nguyễn Mạnh đã môi giới trót lọt và thu về 150 triệu đồng. Còn đối tượng Lê Xuân Lĩnh đã môi giới trót lọt cho người bệnh, số tiền bất chính Lĩnh thu về là 100 triệu đồng.

Chiều 19/7, Việt Nam ghi nhận một ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay sau nhập cảnh

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6h đến 18h ngày 19/7, Việt Nam ghi nhận một ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đó là bệnh nhân số 383 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Myanmar), thủy thủ tàu IPANEMA. Người này xuất cảnh tại Nhật Bản ngày 16/6/2020, nhập cảnh cảng Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh) ngày 23/6 và sau đó được cách ly tại tàu, không lên đất liền. Đến ngày 6/7 được đưa vào tiếp tục cách ly tại khách sạn Vân Long (tỉnh Quảng Ninh).

Ngày 9/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; ngày 17/7 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Như vậy đến chiều 19/7, Việt Nam đã có 383 ca mắc COVID-19, trong đó 243 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 19/7 đã 94 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Xem thêm