Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 26/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm tín dụng đen dùng súng khống chế con nợ

(ANTV) - Với hành vi bắt giữ người người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, 3 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam.

 

Các đối tượng bị bắt gồm: Dương Quang Hợp, Đỗ Đức Vượng và Dương Văn Đoàn. Khoảng đầu năm 2019, Phạm Văn Liu, Tống Văn Hạnh và Lê Hữu Năm rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Qua giới thiệu, nhóm của Liu đã liên hệ với nhóm của Hợp để vay 300 triệu đồng đi đánh bạc với thoả thuận nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc.

Quá trình chơi đánh bạc, nhóm của Liu thua hết tiền và không có khả năng trả nợ. 3 đối tượng trên dùng súng khống chế bắt giữ nhóm của Liu và bắt phải liên hệ với người nhà để trả nợ. Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng điều tra và kịp thời giải cứu các con nợ khỏi tay các đối tượng cho vay nặng lãi.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền...liên quan đến việc cho vay tín dụng đen.

Nghệ An: Giám đốc “nổ” chạy dự án, chạy việc để chiếm đoạt tài sản

 

Tự nhận mình là anh em kết nghĩa với một vị lãnh đạo tỉnh Nghệ An, có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có thể “chạy” việc, “chạy” thủ tục vay vốn ưu đãi đóng tàu cá cho ngư dân, chạy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Trần Văn Hóa (SN 1960, trú tại thị xã Hoàng Mai) đã lừa đảo hàng loạt ngư dân và con em của họ. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hóa 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trần Văn Hóa là giám đốc của một doanh nghiệp tuy nhiên tình hình làm ăn tại công ty này không mấy khả quan. Để có tiền tiêu xài và trả nợ các khoản vay ngân hàng, Hóa nảy sinh ý định lừa tiền của những người quen biết. Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, bằng hình thức lừa chạy việc, chạy dự án, chạy đi Hàn Quốc, từ năm 2014-2017,Trần Văn Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 13 nạn nhân với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Văn Hóa 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

B.T
Thăm dò khán giả