Thứ Bảy, 17/01/2026 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm tín dụng đen dùng súng khống chế con nợ

(ANTV) - Với hành vi bắt giữ người người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, 3 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam.

Các đối tượng bị bắt gồm: Dương Quang Hợp, Đỗ Đức Vượng và Dương Văn Đoàn. Khoảng đầu năm 2019, Phạm Văn Liu, Tống Văn Hạnh và Lê Hữu Năm rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Qua giới thiệu, nhóm của Liu đã liên hệ với nhóm của Hợp để vay 300 triệu đồng đi đánh bạc với thoả thuận nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc.

Quá trình chơi đánh bạc, nhóm của Liu thua hết tiền và không có khả năng trả nợ. 3 đối tượng trên dùng súng khống chế bắt giữ nhóm của Liu và bắt phải liên hệ với người nhà để trả nợ. Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng điều tra và kịp thời giải cứu các con nợ khỏi tay các đối tượng cho vay nặng lãi.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền...liên quan đến việc cho vay tín dụng đen.

Nghệ An: Giám đốc “nổ” chạy dự án, chạy việc để chiếm đoạt tài sản

Tự nhận mình là anh em kết nghĩa với một vị lãnh đạo tỉnh Nghệ An, có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có thể “chạy” việc, “chạy” thủ tục vay vốn ưu đãi đóng tàu cá cho ngư dân, chạy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Trần Văn Hóa (SN 1960, trú tại thị xã Hoàng Mai) đã lừa đảo hàng loạt ngư dân và con em của họ. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hóa 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trần Văn Hóa là giám đốc của một doanh nghiệp tuy nhiên tình hình làm ăn tại công ty này không mấy khả quan. Để có tiền tiêu xài và trả nợ các khoản vay ngân hàng, Hóa nảy sinh ý định lừa tiền của những người quen biết. Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, bằng hình thức lừa chạy việc, chạy dự án, chạy đi Hàn Quốc, từ năm 2014-2017,Trần Văn Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 13 nạn nhân với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Văn Hóa 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm