Thứ Năm, 15/01/2026 02:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nữ đối tượng làm giả nhiều sổ đỏ để lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Thị Kim Thanh, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà về hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, do làm ăn thua lỗ, đầu năm 2020, Thanh đến vay tiền của một người phụ nữ trên địa bàn với lãi suất 6%/ 1 tháng.

Để tạo niềm tin và thuận lợi cho việc vay tiền, Thanh đã lên mạng Internet đặt hàng một thanh niên không rõ lại lịch làm giả một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Thanh tại Khu dân cư Làng cá để khiến người phụ nữ này tin tưởng và cho vay hơn 400 triệu đồng. Sau đó, Thanh tiếp tục đặt làm 7 sổ đỏ giả khác để đi vay tiền nhiều người.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, Thanh đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1 tỷ 390 triệu đồng của các bị hại. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm