Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 4, 20/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nữ phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) -Vũ Thị Lệ Nhi - Phóng viên một kênh truyền hình đã cầm đầu nhóm phóng viên đi tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản tại Phú Thọ và nhiều tỉnh thành khác. Từ những hình ảnh thu thấp được, Vũ Thị Lệ Nhi đã sử dụng để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân này tại Phú Thọ và các tỉnh thành khác.Từ các nguồn tin trinh sát, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác lập chuyên án, đấu tranh thành công làm rõ hành vi vi phạm của Vũ Thị Lệ Nhi.

 
Qua công tác nắm tình hình, Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Lâm Thao phát hiện 1 nhóm người tự giới thiệu phóng viên của 1 kênh truyền hình có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Cầm đầu nhóm phóng viên trên được xác định là Vũ Thị Lệ Nhi.
 
Nhi cùng một số phóng viên khác trong quá trình tác nghiệp đã đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không giấy phép.
 
Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, Nhi liên lạc gặp trực tiếp người vi phạm rồi đe dọa, yêu cầu họ phải đưa một khoản tiền nhất định thì sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng. Số tiền các đối tượng đưa ra tùy thuộc vào tính chất, mức độ mà người đó vi phạm.
 
Phạm vi hoạt động của đối tượng thực hiện ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông.
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự.
 
Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.
Thăm dò khán giả