Thứ Hai, 02/10/2023 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Hồng Hải, trú phường Yên Ninh, TP Yên Bái để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 25/3/2022, anh Lưu Vũ Quân, anh Trần Nam Sơn, cán bộ thuộc Quỹ bảo vệ môi trường, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái cùng chị Phạm Thị Chính, cán bộ địa chính thuộc UBND phường Yên Ninh, TP Yên Bái đều là thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở khu vực cầu Tuần Quán, phường Yên Ninh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đi gửi giấy mời họp triển khai kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát đo đạc, kiểm đếm trong dự án đến các hộ dân có đất bị thu hồi tại tổ 14, phường Yên Ninh, TP Yên Bái theo sự phân công của lãnh đạo có thẩm quyền.

Khi đang làm nhiệm vụ, anh Quân, anh Sơn và chị Chính đã bị Đinh Hồng Hải cùng một số người trong gia đình chửi bới và tấn công.  Hải dùng dao đe dọa, ép buộc anh Quân và anh Sơn phải quỳ gối trong thời gian dài, chỉ đến khi lực lượng Công an có mặt giải quyết thì sự việc mới chấm dứt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can và những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm