Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 3, 08/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án hình sự đối với sai phạm của một số cán bộ Học viện Quân y

(ANTV) - Chấp hành Kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Phiên họp thứ 21, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương đã chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội báo cáo kết quả điều tra, xác minh về các sai phạm của một số cán bộ thuộc Học viện Quân y trong việc nghiên cứu, bàn giao Đề tài Chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng virus Corona mới 2019 (2019-nCoV) và sai phạm trong việc mua một số sản phẩm vật tư y tế của Công ty Việt Á. Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương đánh giá: Sai phạm của một số cán bộ thuộc Học viện Quân y là nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật. 

 
Vừa qua, cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thượng tá Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y dược học quân sự - Học viện Quân y về tội “Tham ô tài sản” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng Phòng Trang bị, vật tư - Học viện Quân y, về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng". Các quyết định tố tụng của cơ quan điều tra đều được Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương phê chuẩn.
 
Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian cả nước đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, thuộc diện theo dõi chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội, khẩn trương mở rộng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan theo quy định của pháp luật.
 
Hải Dương: Khởi tố đối tượng lừa bán hàng qua mạng, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
 
Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Văn Phương, trú huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Từ tháng 5/2021, Phương tìm hiểu gía cả các mặt hàng như bia, nước ngọt, dầu ăn... từ các đại lý, sau đó lên mạng tìm người mua. Đối tượng chủ động gọi điện đến những người có nhu cầu, sau khi thống nhất số lượng, giá cả, thời gian, địa điểm giao hàng, cách thức thanh toán với người mua, Phương tiếp tục liên hệ với đại lý thật để hỏi mua, đặt cọc tiền cho đại lý, thống nhất giao, nhận hàng xong sẽ thanh toán hết với mục đích để đại lý thật chở hàng đến cho bị hại. Khi bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì Phương cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền. Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 05/2021, Phương đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt khoảng trên 1 tỷ đồng.
 
BT
Thăm dò khán giả