Thứ Năm, 03/07/2025 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại huyện Trần Văn Thời

(ANTV) - Chiều 9/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã ra quyết định khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 23/8, 1 người dân tạm trú tại phường 8, TP Cà Mau, biết mình có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID 19, nhưng vẫn cùng vợ về quê tại ấp 1/5, xã Khánh Bình mà không khai báo y tế theo quy định.

Hậu quả của việc không chấp hành đúng quy định về khai báo y tế của người này đã dẫn đến lây lan chùm ca bệnh SARS-CoV-2 tại ấp 1/5, với 6 F0, 64 F1, 465 F2 và phải phong tỏa cách ly y tế 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đang chỉ đạo Công an huyện Trần Văn Thời khẩn trương, quyết liệt tập trung điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ án.

Đồng Nai: Khởi tố đối tượng mạo danh vụ trưởng Thanh tra Chính phủ

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Trịnh Đình Hải, trú TP Biên Hòa để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Theo thông tin ban đầu, chiều 31/8, tại chốt kiểm soát phong tỏa cầu Săn Máu, khu phố 5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, xuất hiện 2 đối tượng yêu cầu lực lượng tại đây cho qua chốt để vào địa bàn làm nhiệm vụ. Trong đó, 1 đối tượng mang trang phục thanh tra, xuất trình thẻ Vụ trưởng, Thanh tra Chính phủ và giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc được UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa cấp để ra vào khu vực phong tỏa.

Thấy có dấu hiệu nghi ngờ, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt mời đối tượng trên làm việc. Qua đó, xác định đối tượng tự xưng là Vụ trưởng, Thanh tra Chính phủ là Trịnh Đình Hải, trú phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa. Bước đầu, Hải khai nhận đặt mua trang phục trên mạng với giá 4 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Lực lượng công an đã phát hiện nhiều bộ trang phục, giấy tờ liên quan, có dấu hiệu để phục vụ hành vi lừa đảo.

Tin mới nhất

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận và kiện toàn bộ máy tổ chức, lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để xảy ra tình trạng gián đoạn hay xáo trộn. Ghi nhận tại phường Sơn Trà.

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 1/7, Thủ tướng Pháp Francois Bayrou đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mới nhất tại Quốc hội, sau khi các nghị sĩ đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu không ủng hộ kiến nghị của các đảng đối lập cánh tả. Kiến nghị này chỉ có 189 phiếu ủng hộ, thấp hơn ngưỡng cần thiết để miễn nhiệm chính phủ hiện nay.

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến năm 2030 sẽ có hơn 14 triệu người thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất thế giới, trong đó 1/3 là trẻ em, có thể tử vong do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm mạnh viện trợ nước ngoài. Đây là dự báo trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet.

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tại Indonesia – quốc gia đang đối mặt với ô nhiễm không khí do lượng lớn xe cũ phát thải – một trào lưu mới đang âm thầm lan tỏa: biến những chiếc xe Vespa cổ thành xe điện. Không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay môi trường, đây còn là hành trình của ký ức, của những người yêu nét hoài cổ nhưng muốn góp phần vào tương lai xanh.

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Israel đã đồng ý các điều kiện cần thiết cho một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Gaza. Thông tin được ông Donald Trump công bố trên mạng xã hội, trong đó nhấn mạnh đây sẽ là khoảng thời gian để các bên liên quan nỗ lực chấm dứt xung đột tại vùng lãnh thổ Palestine này.

Xác minh vụ nam shipper bị đánh đến nhập viện ở Hải Phòng

Xác minh vụ nam shipper bị đánh đến nhập viện ở Hải Phòng

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng ghi lại hình ảnh một nam shipper đang ngồi xếp hàng hóa trong kho bất ngờ bị người đàn ông lao tới hành hung, thu hút sự chú ý của dư luận. Lãnh đạo Công an phường Hưng Đạo, TP Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn trình báo và đang xác minh điều tra.

Xem thêm