Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án tổ chức nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Phương Thảo, 22 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Tại cơ quan Công an, Trần Thị Phương Thảo khai nhận, năm 2020, thông qua mạng xã hội, Thảo quen biết Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương, đều là người Trung Quốc và được nhờ đứng ra thuê một số căn hộ để cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Thảo đã rủ Đinh Thị Huệ, 22 tuổi, cùng trú tại huyện Thanh Sơn, là bạn học, tìm thuê một số căn hộ chung cư nhằm kiếm tiền chênh lệch từ việc cho thuê nhà.

Cơ quan Công an phát hiện tại 3 căn hộ các đối tượng thuê trên địa bàn quận Thanh Xuân có 17 người Trung Quốc cư trú trái phép, trong đó có Ou Guo Pei, đối tượng Vương đã bỏ trốn. Trong vụ việc này, Trần Thị Phương Thảo được hưởng lợi số tiền khoảng 140 triệu đồng; Đinh Thị Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Ou Guo Pei và Đinh Thị Huệ về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, đồng thời đưa 16 người Trung Quốc đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả